Người Việt tại Đức đi bộ gây quỹ từ thiện cho Việt Nam

TPO - Trong ba ngày từ 15 đến 17/6, tại thành phố Bochum (Đức), Hội hỗ trợ Phụ Nữ và Thanh Niên Việt Nam tại CHLB Đức Vifi phối hợp cùng Hội Vì cộng đồng Việt Nam sẽ tiến hành tổ chức cuộc đi bộ gây quỹ từ thiện cho Việt Nam.

Áp phích quảng bá cho chương trình Đi bộ đồng hành cùng Việt Nam của VIFI
Đây là một hoạt động trong khuôn khổ “Lễ hội giao lưu văn hoá truyền thống các dân tộc trên thế giới“ dưới tên gọi “Kemnade International”

Dựa trên tiêu chí của ngày “Lễ hội giao lưu văn hoá truyền thống các dân tộc trên thế giới“ từ những ngày sơ khai vào năm 1974 vì sự bình đẳng của tất cả mọi người, cuộc đi bộ hướng tới một mục đích chung tay cùng xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn bắt đầu bằng những việc làm thiết thực.

Trong lời kêu gọi, Ban tổ chức ghi rõ, không quan trọng ai sẽ là người chiến thắng mà trên hết, mỗi cá nhân tham gia sẽ góp phần làm nên một việc có ý nghĩa.

Trên tổng đoạn đường là 10 km, mỗi cá nhân tham gia cho mỗi cây số chạy được các nhà tài trợ như  tập đoàn Bayer AG, Tổng công ty Klaus Union, trường Đại học kỹ thuật Bochum, Vietnam Airlines trả với giá 10 euro  ( tương đương 210 ngàn đồng Việt Nam).

Điều đó có nghĩa là, càng có nhiều người tham gia, số tiền quyên góp sẽ càng nhiều. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng hỗ trợ về tài chính cho những trẻ em ở Việt Nam, nạn nhân của chất độc màu da cam và của căn bệnh thế kỷ HIV.

Dự án này được thành phố Bochum ủng hộ thông qua việc hỗ trợ thông báo, quảng bá trên những phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra thành phố còn vận động sự tham gia đông đảo của quần chúng , những tập thể như trường học, câu lạc bộ thể dục thể thao, câu lạc bộ người cao tuổi, câu lạc bộ người tàn tật, những tổ chức của các cộng đồng người nhập cư...

Đặc biệt, trong số những vị khách mời danh dự tham dự cuộc thi đua đi bộ nhằm gây Quỹ từ thiện sẽ có sự góp mặt của đại diện nhà nước Việt Nam, đại diện bang và thành phố Bochum.

Được biết đây là một trong những hoạt động năm 2007 của hội Vifi nhằm gây quỹ từ thiện giúp Việt Nam. Chỉ tính riêng phong trào xây nhà Đại đoàn kết do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, Vifi đã vận động chính quyền sở tại cùng các tổ chức ủng hộ xây được 400 ngôi nhà cho các đồng bào khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Trương Minh
(từ Bochum, Đức)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Cùng chủ đề

Mới - Nóng