Nhạc sĩ Phạm Duy được phép về Việt Nam sinh sống

(TPO) "Làm sao tả hết niềm hạnh phúc này, cám ơn Chính phủ và mọi người đã dành nhiều ưu ái cho gia đình tôi” - Nhạc sĩ Phạm Duy xúc động nói khi biết tin Chính phủ cho phép ông cùng gia đình về Việt Nam sinh sống.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình và Nhạc sĩ Phạm Duy (trái) tại buổi tiếp

Trong buổi tiếp nhạc sĩ Phạm Duy tại Hà Nội ngày 25/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình thông báo Chính phủ Việt Nam cho phép nhạc sĩ Phạm Duy cùng các con về nước sinh sống và tham gia các sinh hoạt văn hoá, nghệ thuật.

Các tác phẩm âm nhạc có nội dung tích cực của nhạc sĩ cũng được phép phổ biến ở trong nước.

Thứ trưởng Nguyễn Phú Bình nhấn mạnh sự trở về của nhạc sĩ Phạm Duy đã góp thêm một nhịp cầu nối quê hương với người Việt xa xứ, nhất là cộng đồng người Việt ở Mỹ. Sự giao lưu của văn hoá này chính là một cầu nối rất quan trọng cho việc gắn bó tình cảm giữa đồng bào ta ở trong và ngoài nước.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Phú Bình, nhiều nghệ sĩ kiều bào đã về nước biểu diễn. Đó là những hoạt động hết sức bình thường cần được khuyến khích. Các nghệ sĩ ở trong nước đi ra ngoài biểu diễn cũng được khuyến khích để giao lưu, đóng góp cho tình hữu nghị giữa nước ta với các nước hữu nghị, đồng thời để biểu diễn phục vụ kiều bào ta ở nước ngoài.

Nói về sự trở về của mình, nhạc sĩ Phạm Duy tâm sự: “Nếu tôi không về nước mà cứ sống như 30 năm nay ở nước ngoài thì tôi không phải là Phạm Duy nữa”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng