Thi thể 2 nạn nhân trong vụ nổ bình chứa ammonia ở Urugoay đã đưa về nước

TP - Sáng ngày 10/3, thi thể 2 nạn nhân đi xuất khẩu lao động được đưa về Cương Gián (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) để an táng. Hai người xấu số trên là: Anh Nguyễn Văn Hạnh và Nguyễn Văn Tới (27 tuổi).

Cả hai anh đều là thủy thủ trên tàu đánh cá SEA WORLD 101 của Hàn Quốc (do Cty cung ứng lao động và Dịch vụ quốc tế -INMASCO - đơn vị trực tiếp đưa người đi xuất ngoại).

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nói trên là trong lúc tàu dừng lại ở  cảng Montevideo - Urugoay thì bình chứa ammonia trên  tàu phát nổ.

Thiệt hại trong vụ nổ này còn có 3 thủy thủ khác của Việt Nam là: Phan Thanh Hà (SN: 1979), quê ở xã Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, Trần Văn Vinh (SN 1975), quê Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Đinh Văn Lương (SN 1983), quê Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.

Được biết, 3 nạn nhân  trên cũng đã về tới Việt Nam. Hiện, cả 3 đang ở Hà Nội để giám định tỷ lệ thương tật. Ngay sau khi vụ tai nạn xẩy ra, phía INMASCO đã hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân với số tiền 5 triệu đồng.

Phía Cty bảo hiểm Bảo Minh (Nghệ An) cũng đã trao số tiền bảo hiểm thân thể 160 triệu đồng cho gia đình hai nạn nhân Hạnh và Tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng