TP Bruxelles chi ngân sách cho Lễ hội Tết của người Việt

TPO - Sau nhiều ngày chuẩn bị, Tết Việt Nam và Trung Hoa đã được thị xã Ixelles thuộc thành phố Bruxelles (Bỉ) chi ngân sách tổ chức hồi cuối tháng 2 tại quảng trường La Petite Suisse.

Mặc gió lạnh, khán giả tham dự rất đông. Ảnh: Nhóm Trường Sơn

Nơi đây nằm kề bên Đại sứ quán Việt Nam, Đại học tự do Bruxelles, Nhà Việt Nam, nhiều nhà hàng và cửa hàng của kiều bào tại Bỉ

Thị trưởng Willy Decourty thị xã Ixelles và bà Phan Thúy Thanh, Đại sứ Việt Nam bên cạnh Liên hiệp châu Âu và VQ Bỉ đã đến tham dự và đọc diễn văn chúc Tết kiều bào.

Các cô gái Việt trong điệu múa dân tộc với font nền là dòng chữ tiếng Việt "Chúc mừng năm mới". Ảnh: Nhóm Trường Sơn

Vì là sinh hoạt ngoài trời do thị xã tổ chức miễn phí cho mọi người nên dù trời có gió lạnh vẫn có rất đông người tham dự.

Đoàn văn nghệ Trường Sơn.

Đoàn văn nghệ Trường Sơn thuộc Hội Người Việt Nam tại Bỉ đã trình diễn các điệu múa dân tộc đặc sắc, được các đài truyền hình,truyền thanh tại Bruxelles hết lời khen ngợi.

Ngoài ra còn có các điệu múa lân, múa võ thuật của Hội hữu nghị Bỉ-Trung quốc đến từ các địa phương.

Nhiều lều quán do thị xã dựng lên miễn phí cho kiều bào mượn bán hàng lưu niệm, ăn uống đã giúp cho buổi Tết thêm phần nhộn nhịp, sinh động.

Các cô gái Việt trong điệu múa Chăm.Ảnh: Nhóm Trường Sơn

Đặc biệt các cháu thanh thiếu niên thế hệ 2 đã có gian hàng ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam tại Việt Nam, như trong mọi cuộc sinh hoạt cộng đồng trước đây, để gây quỹ trở lại sau khi đã chuyển 2000 euro cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM giúp trao tặng nạn nhân tại thành phố Hồ Chí Minh và hai huyện Cai Lậy, Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang trong mùa hè 2006 vừa qua.

Sự thành công của lễ hội Tết Đinh Hợi do thành phố Bruxelles tổ chức đã làm ấm lòng kiều bào trong những ngày Tết cổ truyền. Điều đó cho thấy sự trọng thị của thành phố Bruxelles đối với cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ, nơi cung cấp cho thành phố nhiều bác sĩ, kỹ sư, luật sư, trí thức trên các lĩnh vực khoa học, kinh tế, tài chính cũng như  nhiều doanh nghiệp thành đạt.

Chương Đại (Từ Bruxelle)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng

Khám phá