Trao giải “Vinh danh nước Việt 2006” cho 17 kiều bào

TPO - Tối qua (4/3), lễ trao tặng giải thưởng “Vinh danh nước Việt 2006” đã được tổ chức long trọng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự có mặt của 11 trong số 17 kiều bào được trao giải.

(Từ trái sang): Ông Trần Minh Tâm (Việt kiều Thụy Sỹ), Trần Nam Bình (Việt kiều Australia) và ông Phạm Gia Thụ (Việt kiều Canada) nhận giải thưởng “Vinh danh nước Việt 2006” trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
Đây là danh hiệu “Vinh danh nước Việt” lần thứ 3 do báo điện tử VietnamNet và chuyên san Người viễn xứ tổ chức với thông điệp “Hoà hợp để Việt Nam bay lên”.

Mười bảy kiều bào được trao tặng danh hiệu “Vinh danh nước Việt” lần này là những nhân vật tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho quê nhà. Giải thưởng chỉ có giá trị tinh thần mà không mang tính vật chất.

Mục đích cao nhất là tôn vinh những người Việt Nam ở nước ngoài đã có những hoạt động làm rạng danh đất nước và là cầu nối hữu hiệu giữa người Việt trong và ngoài nước.

Tại lễ vinh danh, TS Đỗ Đức Cường, người được trao tặng giải thưởng cho biết: “Tôi thấy mình chưa đóng góp được gì nhiều cho đất nước. Vì vậy năm ngoái, ban tổ chức đề nghị tôi tham gia giải thưởng này nhưng tôi đã từ chối. Tôi xin đại diện cho lớp trẻ Việt Nam nhận giải thưởng năm nay bởi lẽ chính lớp trẻ sẽ là những người tiếp nối con đường vẻ vang của cha anh”.

Còn anh Trung Dung, 40 tuổi, Việt kiều Mỹ, Giám đốc điều hành V- Home Group cho biết: “Các bạn trẻ Việt kiều cần dành thời gian về hội nhập với đất nước thì mới biết mình sẽ đóng góp được gì cho đất nước”.

Trước câu hỏi: “Bao giờ con rồng Việt Nam bay lên?”,  PGS Trần Nam Bình, Việt kiều Australia, đồng tác giả cuốn sách Đánh thức con rồng ngủ quên, người đoạt giải thưởng “Vinh danh nước Việt 2006” nói: “Vấn đề này chỉ còn chờ thời gian và những chính sách hiệu quả và bền vững của Chính phủ, trong đó chất lượng giáo dục phải được đề cao”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kiều bào

Mới - Nóng