500 triệu cổ phiếu mới PVF sắp lên sàn

TP - Nhân việc Tổng Cty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), PVFC vừa tổ chức “Đối thoại giữa PVFC với các nhà đầu tư”.

Tại đây, ông Tống Quốc Trường - Tổng giám đốc PVFC - cho biết: “Là định chế tài chính quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), PVFC sẽ  phát huy các thế mạnh và nguồn lực sẵn có để thực hiện tốt nhiệm vụ thu xếp vốn cho các dự án của PetroVietnam.

Đồng thời, với lợi thế có cổ đông chiến lược là đối tác Morgan Stanley (MS), một định chế tài chính mạnh trên thế giới, PVFC sẽ hợp tác chặt chẽ với MS để phát triển các lĩnh vực trọng yếu, như: thu xếp nguồn vốn nước ngoài; cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đánh giá đầu tư, định giá tài sản và công nghệ ngân hàng; phát triển các sản phẩm mũi nhọn, mang tính đặc trưng (như CDM, M&A, quản lý dòng tiền, bao thanh toán…).

MS cũng sẽ hỗ trợ PVFC thực hiện niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore và phát triển mạng lưới hoạt động của PVFC tại Singapore”.

Chín tháng đầu năm 2008, mặc dù thị trường tài chính tiền tệ trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả kinh doanh của PVFC vẫn khả quan (doanh thu đạt 2.887 tỷ đồng, bằng 57,7% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế 497,2 tỷ đồng, bằng 49,72% kế hoạch năm, trong đó đã trích lập dự phòng rủi ro tín dụng và đầu tư 946,4 tỷ đồng).

PVFC sẽ niêm yết trên HOSE với mã giao dịch PVF. Lượng cổ phiếu PVFC niêm yết là 500 triệu (trong đó thực tế cổ phiếu được giao dịch là 12%, tương đương 60 triệu cổ phiếu; số còn lại không được giao dịch chuyển nhượng trong 3 năm, gồm 78% của PetroVietnam và 10% của Cổ đông chiến lược MS), mệnh giá cổ phiếu 10.000 đồng, tương đương 5.000 tỷ đồng; giá chào sàn 30.000 VND/1 CP; loại chứng khoán phổ thông; hình thức đăng ký lưu ký ghi sổ.

PVFC là tổng cty tài chính đầu tiên tại VN niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hiện, để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư, PVFC đang chọn thời điểm niêm yết phù hợp nhất (trong thời hạn cho phép 90 ngày kể từ khi được chấp thuận).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá