Tiền ngoại chảy mạnh vào chứng khoán

Tiền ngoại chảy mạnh vào chứng khoán

TP - “Không có chuyện khối ngoại rút vốn trên TTCK. Trái lại từ sau lần dịch chuyển vốn khỏi các thị trường mới nổi, đến nay khối ngoại vẫn liên tục mua ròng”, UBCKNN khẳng định. Cùng đó, hàng loạt sản phẩm hấp dẫn dự kiến ra mắt thị trường thời gian tới, đặc biệt thị trường trái phiếu sẽ hút mạnh tiền ngoại chứ không chỉ ngóng vốn ngân hàng.

Hé lộ phía sau thương vụ bán vốn Vinamilk

Hé lộ phía sau thương vụ bán vốn Vinamilk

TP - Năm 2017 kinh tế thế giới có nhiều diễn biến khó lường nhưng Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn bởi Chính phủ đang chuẩn bị bán cổ phần tại các doanh nghiệp nhà nước để tăng ngân sách và tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước cồng kềnh. Thương vụ bán 9% vốn Nhà nước tại Vinamilk của Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) là deal (giao dịch) lớn nhất Đông Nam Á năm 2016. Câu chuyện bán vốn tại Vinamilk có gì đặc biệt để học và rút kinh nghiệm?

Vietnam Airlines chính thức giao dịch trên sàn Upcom

Vietnam Airlines chính thức giao dịch trên sàn Upcom

TPO - Ngày 3/1, cổ phiếu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN) bắt đầu giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội. Hơn 1.227 triệu cổ phiếu HVN đã chính thức được niêm yết và giao dịch tại sàn Upcom với mức giá chào sàn (tham chiếu) trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu.

Những ứng viên tỷ phú USD trên sàn chứng khoán Việt

Những ứng viên tỷ phú USD trên sàn chứng khoán Việt

Làn sóng xuất hiện các tỷ phú USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam là điều bất ngờ lớn trong năm 2016 và có lẽ là tín hiệu rất tốt cho một nền kinh tế đang bước sang giai đoạn phát triển mới. Sự xuất hiện dồn dập của các DN lớn, các doanh nhân giàu có trên TTCK trong năm 2016 đánh dấu một bước tiến mới của kênh huy động vốn quan trọng này.

Khám phá