Chỉ số S&P 500 của Mỹ chạm mức thấp nhất trong ba tháng

TPO - Mặc dù thống kê GDP quý 4/2009 tăng cao hơn dự đoán, nhưng chứng khoán Mỹ chốt phiên hôm qua tiếp tục mất điểm, đưa chỉ số S&P 500 chạm mức thấp nhất trong ba tháng, sau khi các công ty kỹ thuật báo cáo kết quả kinh doanh không như mong đợi.

Chứng khoán Mỹ mất điểm từ sau khi ông Obama tuyên bố hạn chế các rủi ro tín dụng.

Cổ phiếu của các tên tuổi lớn như Microsoft Corp., SanDisk Corp., đều giảm mạnh.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 1%, còn 1073.87 điểm – mức thấp nhất từ ngày 6 - 11 đến nay, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng giảm 0,5%, còn 10067.33 điểm.

“Kỳ vọng của nhà đầu tư thật sự rất cao, dù các công ty báo cáo kết quả kinh doanh có lãi, nhưng cũng không thể giúp thị trường tăng điểm, vì giới đầu tư còn kỳ vọng nhiều hơn thế. Ví dụ tốt nhất là Microsoft, họ báo cáo những con số khá đẹp, nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm”, David Chalupnik, chuyên gia cao cấp tại First American Funds, Minneapolis nói.

Chỉ trong tuần này, chỉ số S&P 500 giảm 6%, đồng thời giảm 6,6% so với mức cao nhất trong 15 tháng mà nó đạt được vào ngày 19 - 1.

Theo thông tin từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ, tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này ba tháng cuối năm 2009 đạt 5,7%, cao hơn nhiều so với dự đoán trước đó của giới đầu tư là 4,8%

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá