Chứng khoán “dội sóng” đón nghỉ Tết

TP - Chứng khoán Phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục chứng kiến không cổ phiếu nào trong nhóm ngành ngân hàng tăng điểm ngoại trừ NVB đứng giá.

> Tổng GĐ chứng khoán Tràng An bị bắt, SHB nói gì?
> Những đại gia chứng khoán bị bắt năm Rồng

Một số chuyên gia cho rằng sắp tới cổ phiếu sẽ có sự phân hóa đáng kể theo kết quả kinh doanh năm 2012 của các doanh nghiệp vừa công bố.

CTCK Sài Gòn (SSI) với thông tin lãi hơn 101 tỷ đồng công ty mẹ trong quý cuối năm đã giúp cổ phiếu này duy trì sắc xanh trong khi nhiều mã khác phải giảm điểm mạnh.

Với sự phục hồi của thị trường tháng 12- 2012, nhiều công ty chứng khoán bất ngờ có lãi trong quý cuối năm.

Tuy nhiên, nhiều CTCK trong ngành phải đối diện với nguy cơ hủy niêm yết như CTCK SBS. Mới đây, bốn lãnh đạo cấp cao của Công ty Chứng khoán Tràng An (TAS) vừa bị khởi tố về về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin này phần nào làm cho tâm lý nhà đầu tư hoang mang vì có thể có một cuộc “đại phẫu” đối với các công ty chứng khoán.

Bức tranh thị trường từ nay cho đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được dự báo sẽ có xu hướng đi ngang do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư.

Hơn nữa, một số công ty chứng khoán cũng cho rằng thị trường vẫn được đánh giá tích cực, nhịp điều chỉnh này là cần thiết cho thị trường có thể hướng đến những mốc cao hơn và là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục của mình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá