Hai sàn chứng khoán tăng nhẹ vào cuối phiên

TPO - Ảnh hưởng tiêu cực từ đợt giảm cuối tuần trước và phiên đầu tuần này, nên phần lớn thời gian giao dịch phiên hôm nay, hai sàn chứng khoán đều chìm trong sắc đỏ.

Sức cầu đột ngột tăng vào cuối phiên
Sức cầu đột ngột tăng vào cuối phiên

Sức cầu đột ngột tăng vào cuối phiên
Sức cầu đột ngột tăng vào cuối phiên.

Các mã cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, xây dựng vẫn chưa lấy lại đà tăng, còn các mã chứng khoán bị bán mạnh, khiến VN-Index có lúc mất hơn 3 điểm.

Đáng chú ý là dù áp lực bán trên cả hai sàn đều lớn hơn lực mua nhưng các cổ phiếu khoáng sản lại tăng mạnh và nhanh chóng tiến về mức trần. Bất ngờ nhỏ xảy ra vào buổi chiều, khi sức cầu đột ngột tăng trở lại trong những phút cuối của đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, giúp chỉ số chính VN-Index và HNX-Index khép phiên đều tăng nhẹ.

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là SAM, LCG, MBB, VNE, SSI. Trong đó, SAM đứng đầu với hơn 3,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công. Tiếp theo là LCG và MBB (đạt trên 2 triệu đơn vị mỗi mã), VNE và SSI có khối lượng giao dịch lần lượt đạt trên 1,9 và 1,8 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 156 mã tăng, 79 mã giảm và 64 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 88 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 1,3 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index tăng 0,48 điểm lên 465,65 điểm.

Tại sàn Hà nội, top các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là PVX, HBB, SCR, VND và KLS. PVX và HBB chuyển nhượng đạt trên 5 triệu đơn vị mỗi mã. Tiếp theo là SCR (trên 3,2 triệu), VND (trên 2,4 triệu) và KLS (trên 2,3 triệu).

Toàn sàn HNX có 168 mã tăng, 92 mã giảm và 136 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 67 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 733 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 0,76 điểm lên 78,57 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá