Indochina Capital tham gia TTCK London

Ngày 7/3, lần đầu tiên một quỹ đầu tư hoạt động tại Việt Nam - quỹ Indochina Capital - đã tham gia giao dịch trên Thị trường chứng khoán London (LSE).

Đại sứ Việt Nam, Trịnh Đức Dụ (trái) và Giám đốc Indochina Capital, Peter Ryder - Ảnh: BBC.
Giám đốc LSE Martin Graham đánh giá ngày treo biển niêm yết tại LSE "là một ngày lịch sử". Việt Nam là địa điểm mới được chú ý và ông hy vọng có thêm các công ty Việt Nam xuất hiện tại đây.

Theo ông Martin Graham, trước đây đã có một số công ty nhỏ của Việt Nam niêm yết trên các thị trường chứng khoán nhỏ của LSE, song Indochina Capital là công ty đầu tiên có tên trên thị trường giao dịch chính dành cho các công ty có vốn trên 500 triệu USD.

Với việc niêm yết tại LSE, Indochina Capital sẽ nâng tổng số vốn mà họ quản lý lên 1 tỷ USD, trong đó có 600 triệu USD tập trung vào đầu tư chứng khoán và khoảng 400 triệu USD tập trung vào bất động sản.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trịnh Đức Dụ đánh giá sự có mặt của Indochina Capital trên LSE không những chứng tỏ sức mạnh riêng của quỹ này, mà còn khẳng định sự phát triển về kinh tế và môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng