ORS lên tiếng về vụ lừa đảo chứng khoán 'khủng'

TP - Sau thông tin bà Huỳnh Thị Huyền Như, thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán Phương Đông (ORS) liên quan vụ lừa đảo trên TTCK (Cơ quan Công an đang điều tra) được các phương tiện thông tin đăng tải, hôm qua 7-10, ORS lên tiếng về việc này.

ORS lên tiếng về vụ lừa đảo chứng khoán 'khủng'

Lừa đảo chứng khoán, lĩnh án chung thân
> Xét xử vụ lừa đảo chứng khoán lớn

ORS cho biết, HĐQT công ty đang xem xét tư cách thành viên của bà Như và sẽ có thông báo khi cơ quan hữu quan kết luận. Theo ORS, bà Như được một nhóm cổ đông đề cử và được cổ đông bầu làm thành viên HĐQT ORS từ ngày 18-5-2011. ORS khẳng định, bà Huỳnh Thị Huyền Như không mở tài khoản tại công ty và ORS cũng không có bất kỳ giao dịch vay - mượn nào với cá nhân bà Như trong thời gian qua.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Bộ Công an), việc bắt giữ Huỳnh Thị Huyền Như (sinh năm 1978) để điều tra về các hành vi lừa đảo tài chính. Vụ việc liên quan đến một số công ty chứng khoán và ngân hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, trong công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị điều tra tin đồn gây thất thiệt, Ngân hàng Công thương Vietinbank khẳng định: “Ngân hàng không chịu bất kỳ tổn thất gì về tài chính liên quan đến vụ việc”. Đại diện ngân hàng này cũng cho biết, 2 nhân viên của Vietinbank liên quan đã bị sa thải.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một quan chức Ủy ban Chứng khoán cho biết mới biết sự việc này qua báo chí. “Ngay lập tức, chúng tôi đã ký văn bản gửi tới 2 công ty chứng khoán (ORS và Kim Eng) yêu cầu giải trình”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá