SCJ giải trình về việc tăng giá cổ phiếu liên tục

TP - Kể từ ngày 19/9 - ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu của Cty cổ phần xi măng Sài Sơn (mã chứng khoán SCJ) tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (TTGDCKHN) thì ngay sau đó cổ phiếu SCJ tăng liên tục với giá trần đến ngày 27/9/2007.

Theo yêu cầu của TTGDCKHN  Cty cổ phần Xi măng Sài Sơn đã giải trình về nguyên nhân việc này.

Theo ông Nguyễn Văn Bống, Chủ tịch HĐQT Cty,  trong hồ sơ đề nghị niêm yết Cty đã thực hiện công bố chi tiết các thông tin liên quan đến tài sản sở hữu, hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại và phương hướng phát triển trong những năm tới một cách đầy đủ, kịp thời đúng các yêu cầu của pháp luật, UBCKNN, TTGDCKHN. Từ khi chính thức giao dịch  đến nay Cty chưa thực hiện  công bố thêm thông tin.

Tại lễ khai trương giao dịch cổ phiếu SCJ, Chủ tịch HĐQT Cty  đã công bố kết quả sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm 2007 sản lượng sản xuất và tiêu thụ 277.329 tấn xi măng, doanh thu 119, 515 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 20,337 tỷ đồng.

Dự án xây dựng nhà máy xi măng Nam Sơn công suất 1.000 tấn clinker/ngày của Cty tại địa bàn xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây đang được triển khai thuận lợi.

Gói thầu EPC xây dựng nhà máy đã được mở thầu ngày 11/9/2007 và đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu.

Các thành viên HĐQT, ban giám đốc, ban kiểm soát và các đối tượng liên quan chưa thực hiện việc mua bán cổ phần của công ty.

“Xuất phát từ những lý do trên chúng tôi nhận thấy việc giá cổ phiếu mã SCJ tăng trần liên tục là do cung cầu của thị trường và hiệu quả sản xuất kinh doanh của Cty trong thời gian qua và định hướng phát triển của Cty được xác định rõ ràng trong tương lai” - Ông Bổng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá