Trình sáu giải pháp tháo gỡ thị trường chứng khoán

TP - Tại lễ khai trương phiên giao dịch đầu năm 2013 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ông Vũ Bằng cho biết, Ủy ban sẽ trình lên Bộ Tài chính đề án gồm 6 nhóm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

> Tứ đại gia tuổi rắn trên sàn chứng khoán Việt
> Bất động sản được cứu, chứng khoán sẽ bật dậy?
> Chứng khoán 2013 có thể khởi sắc

Các giải pháp được đưa ra sẽ tập trung vào tăng cường hàng hóa cho thị trường; hỗ trợ doanh nghiệp niêm yết; thu hút vốn nước ngoài; các giải pháp kỹ thuật...

Cụ thể, với nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp niêm yết, vấn đề được ưu tiên nhất là thuế, phát hành dưới mệnh giá. Cùng đó là các giải pháp kỹ thuật nhằm làm tăng thanh khoản cho thị trường.

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng nhận định, năm 2012 mặc dù nền kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, nhưng thị trường vẫn đạt được những thành tựu nhất định. Chỉ số chứng khoán tăng trên 18%, là con số tăng trưởng vào loại mạnh trên thế giới.

Năm 2013, mục tiêu quan trọng mà UBCKNN đặt ra là vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định thị trường và chuẩn bị tiền đề cho sự phát triển thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng

Khám phá