UBCK nhà nước sẽ điều tra giao dịch nội gián

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết thông tư hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sẽ được ban hành trong thời gian tới nhằm siết chặt quản lý trong hoạt động này.

Thông tư hướng dẫn nói trên dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về các quy định công bố thông tin định kỳ, bất thường và công bố thông tin theo yêu cầu, nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng khẳng định việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán mang tính nhạy cảm và hết sức quan trọng trong hoạt động chứng khoán.

Theo ông Vũ Bằng, trong thời gian qua tính công khai, minh bạch của thị trường chứng khoán thông qua công bố thông tin của công ty niêm yết đã từng bước được nâng lên, phần lớn các công ty niêm yết tuân thủ công bố thông tin định kỳ. Tuy nhiên một vài công ty còn chậm trong công bố thông tin bất thường, đặc biệt là trong giao dịch của các cổ đông nội bộ.

Cũng theo ông Bằng, thông tin nội gián về thị trường chứng khoán là một trong những hành vi sẽ bị xử lý nặng và trong thời gian tới có thể Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ điều tra một vài trường hợp nghi ngờ có giao dịch nội gián.

Video đang được xem nhiều

Cặp đôi vừa gặp đã “choảng” nhau ngay trên sân khấu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng