VN-Index và HNX-Index cùng tăng, thanh khoản cải thiện

TPO - Kết thúc phiên giao dịch giữa tuần, hai sàn chứng khoán trong nước vẫn duy trì đà đi lên với thanh khoản tăng mạnh.

VN-Index và HNX-Index cùng tăng, thanh khoản cải thiện

Agribank tuyên bố giảm lãi suất cho vay

Nếu như đầu phiên hôm qua, sàn thành phố Hồ Chí Minh giảm do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, thì phiên hôm nay, chỉ số chính VN-Index đã xác lập xu hướng tăng ngay từ giờ mở cửa, với mức tăng 1,08 điểm sau 15 phút của đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, sức mua vẫn được củng cố và duy trì đều đặn cho đến cuối phiên. Số lượng mua vào luôn áp đảo so với số lượng bán ra, nhưng không xảy ra hiện tượng bán tháo ồ ạt. Các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Cụ thể, trong nhóm này: SSI, MBB, PVF, ITA tăng kịch trần, BVH, VNM, KBC, HAG, VCB đều tăng mạnh. CTG, EIB, REE tăng nhẹ, FPT đứng giá tham chiếu. Riêng STB giảm 300 đồng còn 18.700 đồng/cổ phần.

Các mã được giao dịch nhiều nhất là MBB, SSI, OGC, EIB, IJC. Trong đó, MBB dẫn đầu với hơn 5,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công, tiếp theo là SSI, OGC, EIB và IJC (khối lượng giao dịch đạt trên 2 triệu đơn vị mỗi mã).

Tại thời điểm đóng cửa, toàn sàn HOSE có 198 mã tăng, 50 mã giảm và 47 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 67 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 960 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 5,48 điểm lên 423,89 điểm.

Tương tự như hai phiên giao dịch liền trước, sàn Hà Nội không những tăng điểm mà còn có khối lượng giao dịch vượt trội so với sàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong nhóm cổ phiếu blue-chip: BVS tăng mạnh 700 đồng lên 11.800 đồng/cổ phiếu, PVX tăng 500 đồng lên 9.900 đồng/cổ phần, KLS tăng 500 đồng lên 11.000 đồng/cổ phiếu. HBB, SHB, VCG, ACB tăng từ 100 đến 300 đồng mỗi mã.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là HBB, KLS, VND, PVX, SHB. Trong đó, HBB tiếp tục dẫn đầu với hơn 13 triệu đơn vị. KLS đứng thứ hai với 5,8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tiếp theo là VND, PVX, SHB (với hơn 4 triệu đơn vị mỗi mã).

Toàn sàn HNX có 242 mã tăng, 54 mã giảm và 99 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 76 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 627 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,08 điểm lên 66,78 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chứng khoán

Mới - Nóng