Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ CVI:

Ðiểm sáng của ngành dược phẩm

TP - Trong 3 năm qua, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm (CVI) đã tạo nên những bước đột phá mới khi trở thành 1 trong những doanh nghiệp dược phẩm đầu tiên thực hiện mô hình kết hợp với các nhà khoa học hàng đầu tại Việt Nam để đặt hàng nghiên cứu sản phẩm.

Ông Nguyễn Trường Thành (trái) - Giám đốc CVI tại Lễ chuyển giao công nghệ
Ông Nguyễn Trường Thành (trái) - Giám đốc CVI tại Lễ chuyển giao công nghệ

Năm 2016 là một năm đánh dấu sự chuyển biến lớn nhất của CVI trong suốt 3 năm qua với loạt các bước tiến quan trọng, được coi là hướng đi mới đầy khác biệt. Ngày 11/10, CVI chuyển giao thành công công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thành sản phẩm CumarGold Kare, tạo được bước đột phá lớn trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu. Ðánh giá về sự kiện chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ nanno FGC, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, cho biết: “Sự kiện này đánh dấu một thời kỳ mới cho sự phát triển công nghệ nano ở Việt Nam, phát triển theo hướng đưa các thành tựu khoa học, công nghệ vào phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

“Chúng tôi thấy CVI là một công ty có uy tín và có sự đầu tư bài bản".


TS.BS Rudy Simons

Tháng 12/2016, từ nguồn nguyên liệu quý Broccoraphanin do tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ chuyển giao độc quyền, CVI đã cho ra đời sản phẩm DetoxGreen, dùng trong dự phòng ung bướu và các bệnh mạn tính. Sự kiện không chỉ được giới chuyên khoa và truyền thông trong nước đánh giá cao mà còn nhận được phản hồi tích cực từ phía các nhà khoa học hàng đầu Thụy Sỹ. TS.BS Rudy Simons, chuyên gia công nghệ, tập đoàn Frutarom cho biết: “Chúng tôi thấy CVI là một công ty có uy tín và có sự đầu tư bài bản. Họ luôn yêu cầu khắt khe nguồn nguyên liệu đạt chất lượng cao để phục vụ người dân. Ðó chính là lý do chúng tôi đồng ý hợp tác và cung cấp nguồn nguyên liệu Broccoraphanin cho CVI”.

Ba năm trước, từ một đề tài nghiên cứu Ứng dụng công nghệ nano đã được nghiệm thu nhưng lại bị “bỏ ngỏ”, Thạc sĩ Dược học Phan Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng Quản trị CVI và Thạc sĩ Dược học Nguyễn Trường Thành - Giám đốc CVI đã hợp tác với các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, biến đề tài “còn cất trong ngăn tủ” thành ứng dụng thiết thực đi vào cuộc sống, đánh dấu sự ra đời của sản phẩm CumarGold - sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có chứa Nano Curcumin giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu, viêm loét dạ dày tá tràng. Sau 3 năm, CumarGold nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành của hàng triệu bệnh nhân trên khắp cả nước, vinh dự nhận loạt các giải thưởng cao quý do Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức bình chọn.

Trước thềm năm mới 2017, ông Phan Văn Hiệu khẳng định: “Năm 2017 sẽ là chặng đường thăng hoa nhất từ trước tới nay của CVI. Với giá trị vững chắc được gây dựng suốt 3 năm qua, kiên định theo hướng phát triển các dược liệu quý trong nước bằng công nghệ hiện đại, luôn lấy chất lượng sản phẩm làm yếu tố tiên quyết, chúng tôi tự hào khi nhận được ủng hộ của giới chuyên gia, truyền thông và đặc biệt là niềm tin từ người bệnh. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời nhiều hơn nữa các sản phẩm an toàn, chất lượng, phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá