1 tỷ đồng xây 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ

TP - Nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao tặng chương trình An sinh xã hội của Tỉnh đoàn Thái Nguyên 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ.

Đại diện Agribank trao tặng chương trình an sinh xã hội của Tỉnh đoàn Thái Nguyên 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ.
Đại diện Agribank trao tặng chương trình an sinh xã hội của Tỉnh đoàn Thái Nguyên 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ.

Với truyền thống sẻ chia cùng cộng đồng, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội với đất nước và cộng đồng thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội. Những hoạt động thiện nguyện của Agribank luôn được cộng đồng xã hội ghi nhận và các cơ quan quản lý đánh giá cao.

Mới đây nhất, trong chương trình “Đêm hội tuổi trẻ” tối 19/5 diễn ra tại khu du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), Agribank đã trao tặng chương trình an sinh xã hội của Tỉnh đoàn Thái Nguyên 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà Khăn quàng đỏ với mong muốn được cùng tuổi trẻ Thái Nguyên chung sức vì cộng đồng.

Nhà Khăn quàng đỏ là món quà hỗ trợ dành riêng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết phấn đấu vươn lên và không bỏ học giữa chừng. Xây nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh vượt khó học tốt là việc làm có tác động tích cực đến cộng đồng, tạo điều kiện giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thể hiện sự quan tâm chăm lo của của Agribank đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; qua đó khơi dậy trong học sinh niềm tự hào về truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Ông Vũ Hồng Bắc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên) đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Nguyên, cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Agribank, trong đó có đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Agribank.

Được biết, hoạt động ủng hộ tiền xây nhà Khăn quàng đỏ chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động thiện nguyện được Agribank thực hiện hàng năm. Tính từ khi thành lập (1988) đến cuối năm 2012, tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên tới trên 1.500 tỷ đồng, năm 2012 là 333 tỷ đồng, năm 2013 trên 400 tỷ đồng, năm 2014 gần 300 tỷ đồng, năm 2015 là 386 tỷ đồng; chủ yếu dành hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, hỗ trợ các em nhỏ đồng bào dân tộc miền núi, trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng