10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long”

Đúng 3 giờ 15 phút chiều nay, 28/6, chiếc phà PM16 xưa kia vẫn chở khách qua đôi bờ Cửa Lục trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bị dừng sau khi cây cầu Bãi Cháy khánh thành (2/12/2006) nay đã hoạt động chở lại với chủ đề “Tuyến phà ký ức Hạ Long” do Tập đoàn Tuần Châu tổ chức hướng tới Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9.

Nhân viên bến phà chào đón nồng nhiệt khách xuống phà.
Nhân viên bến phà chào đón nồng nhiệt khách xuống phà.

Phía Tập đoàn Tuần Châu cho biết, “Tuyến phà ký ức Hạ Long” này sẽ được khởi chạy trong dịp Lễ kỷ niệm 2-9 này với mong muốn gợi ra hình ảnh phà Bãi Cháy – Hòn Gai vừa thân quen, vừa mới lạ cùng những trải nghiệm mới, thú vị.

Trong 10 phút từ đầu bến Bãi Cháy sang bến Hòn Gai, du khách đã được hồi tưởng về hơn nửa thế kỷ đã trôi qua về những chiếc phà đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử vận tải không chỉ chở vũ khí đạn dược và thực phẩm phục vục cho các cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Ngoài ra, nhưng chiếc phà cũng đã đưa hàng triệu triệu khách qua dòng sông Cửa Lục. Dù hình ảnh phà Bãi Cháy đang dần trôi vào dĩ vãng nhưng trong tâm thức của người dân Hạ Long nó vẫn luôn mãi sống động.

Được biết sau khi chạy hết ngày 5.9, nếu được sự đồng tình ủng hộ của người dân và du khách, Tập đoàn Tuần Châu sẽ tiếp tục đưa phà vào hoạt động với mục đích du lịch để tiện lợi cho du khách đi tham quan chợ đêm Bãi Cháy, mua sắm tại các siêu thị hải sản ở Hòn Gai, thăm núi bài Thơ, chùa Long Tiên… và đặc biệt được ngắm cảnh quan Hạ Long thơ mộng.

10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 1

Tuyến phà ký ức Hạ Long trên sóng nước dập dờn.

10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 2
10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 3 Du khách hồ hởi lên trên phà.
10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 4

Đi trên phà cảnh quan Hạ Long sẽ được thu vào trong tầm mắt.

10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 5 Người thuyền trưởng vui sướng được điều khiển chiếc phà xưa.
10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 6 Sau 10 phút trải nghiệm, chiếc phà sẽ cập đôi bờ vui.
10 phút trải nghiệm tuyệt vời trên “Tuyến phà ký ức Hạ Long” - ảnh 7 Niềm vui sướng trên vẻ mặt người qua phà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá