10 sự kiện nổi bật của Sao Mai Group năm 2015

TP - Năm 2015 đã khép lại trong bối cảnh nền kinh tế còn rất nhiều thách thức nhưng đối với Tập đoàn Sao Mai lại là một năm đánh dấu nhiều bước đột phá khi vị thế thương hiệu của Tập đoàn đang ngày càng được khẳng định qua nhiều dự án lớn.

Lễ ký kết hợp tác giữa Sao Mai Group và Công ty Koyo Corporation thuộc Tập đoàn Koyo Group (Nhật Bản).
Lễ ký kết hợp tác giữa Sao Mai Group và Công ty Koyo Corporation thuộc Tập đoàn Koyo Group (Nhật Bản).

Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật của Sao Mai Group:

1. Khởi công Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản trị giá trên 500 tỷ đồng

Khởi công vào tháng 10/2015 tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, tỉnh Đồng Tháp, nhà máy tọa lạc trên diện tích 5 ha, có công suất 60 tấn thành phẩm/giờ tương đương sản lượng 360.000 tấn/năm, đáp ứng đủ cho nhu cầu thức ăn thủy sản cho vùng nuôi của Sao Mai Group trong vòng 5 năm tới. Nhà máy được thiết kế hiện đại, với hệ thống công nghệ thiết bị tiên tiến từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới như như Stolz - Pháp, Andritz - Đan Mạch, Famsun...

10 sự kiện nổi bật của Sao Mai Group năm 2015 - ảnh 1 Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT Sao Mai Group tiếp xúc các nhà đầu tư tại HOSE.

2. Niêm yết thành công cổ phiếu DAT trên sàn HOSE

Ngày 05/11/2015 mã chứng khoán DAT của Công ty Trisedco - thành viên Sao Mai Group đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE. Sự kiện DAT lên sàn đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư tài chính, vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee đầu tiên trên thế giới và là đơn vị xuất bột cá lớn nhất tại Việt Nam. 

DAT là mã chứng khoán thứ 3 của Sao Mai Group (sau ASM và IDI) được niêm yết trên sàn chứng khoán.

10 sự kiện nổi bật của Sao Mai Group năm 2015 - ảnh 2 Lễ khởi công Khu nghỉ mát Sao Mai Resort - Phú Quốc.

3. Khởi công dự án Khu đô thị - du lịch 1.200 tỷ tại Phú Quốc

Dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc được khởi công vào tháng 11/2015 có tổng diện tích là 20 ha, trong đó 10 ha là resort và du lịch sinh thái, 10ha còn lại là khách sạn và khu đô thị. Với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, được xếp vào hàng khủng hiện nay. Theo kế hoạch, khu đô thị sẽ hoàn thành trong năm 2016 và khu resort sẽ hoàn thành trong năm 2018.

4. Bắt tay với  Koyo Corporation kinh doanh năng lượng sạch

Tháng 12/2015, Sao Mai Group và Công ty Koyo Corporation thuộc Tập đoàn Koyo Group (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác phát triển các dự án năng lượng sạch. Giai đoạn I, Koyo Corporation cùng với Sao Mai Group cung cấp giải pháp sản xuất điện năng từ năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại Việt Nam. Giai đoạn II, xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời trong khu công nghiệp của Sao Mai để cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu.

5. Tăng vốn điều lệ lên hơn 4.000 tỷ đồng

Tháng 9/2015 Sao Mai Group đã phân phối thành công 107.287.740 cổ phần ra công chúng, thu về hơn 1.000 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ của Tập đoàn lên hơn 4.000 tỷ đồng, tổng giá trị tài sản  nâng lên 15.000 tỷ đồng (theo giá thị trường). ASM là một trong số rất ít các doanh nghiệp lập được kỳ tích liên tục phát hành cổ phiếu thành công trong thời gian qua.

Qua 9 lần phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn, ASM đã thể hiện được lời cam kết của mình với NĐT về việc sử dụng vốn chẳng những đúng mục đích mà hơn cả “sự thông thái trong việc dùng tiền” đầu tư ngắn hạn và dài hạn vào các lĩnh vực luôn có sự khác biệt - mà khác biệt để tạo nên thành công.

6. Đầu tư KĐT mới hơn 500 tỷ đồng tại Triệu Sơn, Thanh Hóa

Tháng 5/2015 Tập đoàn Sao Mai và UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ký kết Hợp đồng đầu tư dự án Khu đô thị mới Sao Mai - Thanh Hóa. Dự án trải dài qua 2 xã Xuân Thịnh và Thọ Dân của huyện Triệu Sơn, có trục quốc lộ 47 đi xuyên qua, nằm cách sân bay Sao Vàng khoảng 10km; Qui mô của dự án là 51,6 ha với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, bố trí gần 8.000 dân.

7. Xúc tiến đầu tư Dự án TP mới Long Xuyên

Tháng 8/2015 Tập đoàn Sao Mai đã thông qua Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo 13 xã, phường về Dự án “Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Thương mại, dịch vụ và Du lịch Sao Mai, TP Long Xuyên”, gọi tắt là thành phố mới Long Xuyên. Dự án có vị trí đắc địa tiếp cận với đường cao tốc xuyên Á, trải dài qua các phường Bình Khánh, Mỹ Khánh, Mỹ Hòa, Mỹ Phước và Mỹ Quý, phía Bắc giáp Bình Đức, Tây Nam giáp đất nông nghiệp và Đông giáp khu đô thị cũ, với tổng diện tích 1.500 ha.        

8. Xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án tại Cần Thơ

Cuối tháng 12/2015, Sao Mai Group đã trình bày với lãnh đạo UBND và các sở ngành TP Cần Thơ dự án Lô số 1 KDC thương mại - dịch vụ quy mô hơn 61 ha tại khu đô thị Nam Cần Thơ. Dự án thứ hai là Khu đô thị cao cấp Sao Mai 200 ha tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh và phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt. Hai dự án  có tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng. Sao Mai Group đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính để thực hiện.

Ngoài ra, Tập đoàn Sao Mai có kế hoạch  đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị quy mô hơn 100 ha trên đường Võ Văn Kiệt và dự án xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Thốt Nốt giai đoạn 2 diện tích 400ha.

9. Dầu cá cao cấp Ranee được đưa vào bếp ăn hệ thống trường học Việt Nam

Nằm trong chiến lược phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam của Bộ Y tế, Ranee đã được Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Vụ Giáo dục Mầm non – Bộ Giáo dục chọn làm nguồn gia vị thực phẩm thiết yếu sử dụng trong các bếp ăn trường bán trú  trong và ngoài công lập. Qua bữa ăn hàng ngày, Ranee sẽ cung cấp các dưỡng chất quan trọng một cách tự nhiên góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao trí tuệ cho thế hệ học sinh Việt Nam.

10. IDI - thành viên thứ hai của Sao Mai Group có mặt trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Cty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (IDI) - thành viên của Sao Mai Group - lần đầu tiên có mặt trong Bảng xếp hạng TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2015 đã góp phần nâng thứ hạng của Sao Mai Group lên một đẳng cấp mới khi Tập đoàn này có đến 2 thành viên hiện diện trong bảng xếp hạng (ASM, IDI). Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT - kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai nằm trong TOP 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng