1.000 tỷ đồng cho vay mua tạm trữ thóc gạo

TPO- Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông – Xuân năm 2012 – 2013 với tổng số tiền cho vay 1.000 tỷ đồng.

Ông Phạm Linh, Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Khách hàng Doanh nghiệp Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho OCB thực hiện cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông – Xuân năm 2012 – 2013 với tổng số tiền cho vay lên tới 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, OCB cho vay mua tạm trữ thóc, gạo đối với các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông – Xuân năm 2012- 2013.

Thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ kể từ ngày 20-2 đến hết 31-3 và thời gian cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất đến hết ngày 20-5.

Ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay cho doanh nghiệp.

OCB là một trong số ít ngân hàng cổ phần được thực hiện việc cho vay nói trên nhằm điều tiết thị trường bảo đảm hiệu quả sản xuất, xuất khẩu mặt hàng chiến lược này cho nông dân, doanh nghiệp.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá