123 triệu USD để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 8/4, Bộ Tài chính đã cùng Ngân hàng KFW Đức ký kết Hiệp định vay vốn trị giá 14 triệu Euro cho Chuơng trình phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chương trình này được thực hiện từ nguồn vốn hơn 123 triệu USD đã ký hiệp định vay từ 3 nhà đồng tài trợ là Ngân hàng phát triển châu Á - 60 triệu USD, Quỹ phát triển Pháp - 35 triệu EUR và nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Đức thông qua Ngân hàng KFW - 14 triệu EUR.

Mục tiêu của chương trình là thực hiện các biện pháp chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa theo cam kết với các nhà tài trợ trên các lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính và cấp phép, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ, thiết lập hệ thống thông tin thị trường, doanh nghiệp, tăng nguồn tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thực hiện các dự án phát triển...

Nhân dịp này, Bộ Tài chính và Ngân hàng KFW cũng ký Thỏa thuận viện trợ không hoàn lại trị giá 370.000 EUR để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để cải thiện khả năng tiếp cận tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mở rộng việc sử dụng dịch vụ thuê mua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá