125 triệu USD bảo hiểm dự án cảng Container cảng Sài Gòn

Bảo Việt Sài Gòn và Aon Việt Nam cùng với Công ty Liên doanh dịch vụ Container Quốc tế cảng Sài Gòn-SSA (SSIT) đã ký hợp đồng bảo hiểm xây dựng cho dự án cảng Container quốc tế cảng Sài Gòn trị giá 125 triệu USD.

Lễ ký hợp đồng giữa Bảo Việt Sài Gòn và Aon Việt Nam cùng với Công ty Liên doanh dịch vụ container Quốc tế cảng Sài Gòn - SSA  Ảnh: Hà Huy Hiệp
Theo hợp đồng này, Bảo Việt Sài Gòn sẽ đóng vai trò là công ty bảo hiểm và Aon Việt Nam là công ty tư vấn rủi ro và thu xếp bảo hiểm xây dựng cho dự án cảng này. Thời hạn bảo hiểm là 36 tháng kể từ ngày 1/4/2008 cộng thêm 24 tháng cho thời gian bảo hành công trình.

Dự án cảng Container quốc tế Cảng Sài Gòn là dự án liên doanh được đầu tư bởi Cảng Sài Gòn và Công ty SSA (Mỹ). Cảng được xây dựng trên diện tích 60,55ha trong khu vực Cái Mép, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với tổng mức đầu tư 282 triệu USD. Đây là cảng biển có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Theo thiết kế, cảng có thể tiếp nhận tàu Container có trọng tải lên đến 160.000DWT, công suất khai thác 1,57 triệu tấn hàng hóa thông qua một năm và bãi chứa Container rộng 380.000m2 cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và trang thiết bị hiện đại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá