20 năm nỗ lực chăm sóc, gìn giữ “lá phổi xanh” Thủ đô

TP - Từ lâu Công viên Thống Nhất được ví như “lá phổi xanh” lớn nhất giữa lòng Thủ đô, một địa điểm vui chơi giải trí, thư giãn và tổ chức các sự kiện ngoài trời lý tưởng của người dân. Công viên ngày càng khang trang, hiện đại dưới bàn tay chăm sóc, bài trí của những người cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV.

Khung cảnh Công viên Thống Nhất nhìn từ xa. Ảnh: Mạnh Thắng.
Khung cảnh Công viên Thống Nhất nhìn từ xa. Ảnh: Mạnh Thắng.

Điểm đến lý tưởng của người dân Thủ đô

Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn nhất tại khu vực nội thành Hà Nội. Với diện tích hơn 48ha, trong đó mặt hồ nước lên tới hơn 21ha, nằm tại vị trí rất đẹp giữa trung tâm thành phố lâu nay Công viên không những là địa điểm vui chơi, giải trí, văn hóa của người dân Thủ đô mà nó còn là “lá phổi xanh” hay “hòn ngọc xanh”, quan trọng điều hòa không khí tạo cảnh quan thoáng đãng cho khu vực. Nơi đây còn là địa điểm đến lý tưởng cho cả du khách trong và ngoài nước.

Nhiều người còn tìm đến Công viên Thống Nhất như tìm đến một địa chỉ văn hóa bởi công viên lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử một thời của Hà Nội. Hiện công viên lưu giữ cây đa do Bác Hồ trồng. Rất nhiều vị lãnh đạo của Việt Nam và một số nước trên thế giới đãtừng đến đây để trồng cây lưu niệm.

Phát huy lợi thế về địa điểm để phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đầu năm đến nay nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã phối hợp với Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất tổ chức các chương trình, hoạt động tại công viên thu hút đông đảo người dân tham gia như: Triển khai phiên chợ Tết dành cho người nghèo; Chợ hoa Xuân 2017; Khai mạc và bế mạc Đại hội TDTT thanh niên Thủ đô; Tổng kết tháng thanh niên năm 2017; Lễ hội hoa Hồng Bulgaria và bạn bè; Trưng bày sản phẩm nông sản an toàn Việt Nam; Ngày sách Việt Nam lần thứ IV; Sự kiện ngày Trái đất 2017; Hạt giống 2017 - học để trưởng thành.

Tổ chức thành công các Hội chợ như Hội thời trang, Hội chợ hàng tiêu dùng và quà tặng 1/6. Ngoài ra, Cty còn phục vụ miễn phí hàng nghìn lượt chiến sĩ quân đội, công an tập điều lệnh, phục vụ các trường đại học và các quận đội tập quân sự trong công viên.

20 năm nỗ lực chăm sóc, gìn giữ “lá phổi xanh” Thủ đô - ảnh 1 Công nhân chăm sóc, bày trí cảnh quan tại công viên.

Thành quả từ những bàn tay cần cù, sáng tạo

Để giữ gìn, bảo vệ, chăm sóc công viên phát huy hiệu quả như ngày hôm nay không thể không nhắc đến những bàn tay cần cù, sự sáng tạo, tận tụy, yêu nghề trong lao động sản xuất của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất.

Được thành lập ngày 21/8/1997, trong suốt 20 năm qua, đội ngũ cán bộ, công nhân viên Cty đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà thành phố giao,  đó là chăm sóc những công trình văn hóa, hàng cây, hồ nước trong công viên ngày càng xanh tươi đáp ứng nhu cầu tham quan giải trí, thư giãn, luyện tập thể dục thể thao cho người dân.  Nhiều cán bộ, công nhân đã gắn bó từ những ngày đầu Cty thành lập đến nay, họ đều chung mong muốn được gắn bó, cống hiến sức mình chăm sóc những hàng cây, luống cỏ, mặt nước trong công viên để nơi đây thật sự xứng đáng là “lá phổi xanh”, “hòn ngọc xanh” của Thủ đô.

20 năm nỗ lực chăm sóc, gìn giữ “lá phổi xanh” Thủ đô - ảnh 2 Một góc của Công viên Thống Nhất. Ảnh: Mạnh Thắng.

Ông Hoàng Kim Hồng, Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Cty luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch sản xuất là công tác duy tu, duy trì làm đẹp cho công viên, cho thành phố. Ngay từ những ngày đầu năm Cty đã tổ chức Hội nghị người lao động, lên phương án và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, để các đơn vị chủ động trong việc triển khai kế hoạch được giao. Chính vì thế công tác chăm sóc, duy trì cây, hoa, hồ nước luôn đạt chất lượng cao.

Được biết, cùng với việc tiến hành các thủ tục để cổ phần hóa DN theo chỉ đạo của thành phố, hiện Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất đang phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập quy hoạch chi tiết 1/500 Công viên Thống Nhất; xây dựng, cải tạo Công viên Thống Nhất đồng bộ về cơ sở vật chất cũng như hạ tầng kỹ thuật, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân; trở thành điểm tham quan ấn tượng của du khách đến Hà Nội.

Trong quãng thời gian 20 năm hình thành và phát triển (21/8/1997-21/8/2017) mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của UBND TP Hà Nội và các Sở, ban ngành, sự đồng lòng nhất trí cao Cty TNHH MTV Công viên Thống Nhất luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm được giao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá