Đại sứ Pháp Hervé Bolot:

200 lãnh đạo doanh nghiệp Pháp gặp đối tác Việt Nam tại Hà Nội

TP - Sáng 19/11 tại Hà Nội, Đại sứ Pháp Hervé Bolot tổ chức họp báo giới thiệu về “Diễn đàn ASEAN” sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 22-23/11 tới.

Đây là diễn đàn cứ hai năm được tổ chức một lần dưới sự bảo trợ của các Cố vấn Ngoại thương Pháp, Liên đoàn các doanh nghiệp Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Diễn đàn này được tổ chức tại Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức dưới sự giám sát của các Bộ Kinh tế, Tài chính và Việc làm, Ngoại giao của Pháp.

Đại sứ Hervé Bolot cho biết  200  chuyên gia và quản trị viên kinh tế đến từ Pháp và 10 nước ASEAN sẽ tham dự Diễn đàn ASEAN lần thứ 8 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN: Một thị trường đáng để chinh phục”.

Bên lề Diễn đàn, vào ngày 23/11 phía Pháp sẽ tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp Pháp tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Tại diễn đàn doanh nghiệp này, các nhà kinh doanh Pháp sẽ có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu, thiết lập các mối quan hệ làm ăn với hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam.

Mục đích chính của hoạt động này là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Pháp thiết lập được mối quan hệ trực tiếp với các đối tác tiềm năng Việt Nam.

Đại sứ Hervé Bolot  nói rằng việc tổ chức Diễn đàn ASEAN và diễn đàn doanh nghiệp tại Hà Nội lần này được bắt nguồn từ kết quả của cuộc gặp  giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong  chuyến thăm Pháp vừa qua với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Tại cuộc họp báo, các ông Nicolas Audier, Trưởng Phân ban Việt Nam các Cố vấn Ngoại thương và ông Hubert Colaris, Trưởng Cơ quan kinh tế Pháp tại Việt Nam đã giới thiệu về chương trình nghị sự của Diễn đàn ASEAN. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá