2.200 cử nhân, kỹ sư tham gia đợt thi tuyển cuối năm của Samsung

Sáng nay 12/11, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho ứng viên tại khu vực miền Bắc. 2.200 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học được chọn từ 20.000 hồ sơ tham gia trực tiếp vào kì thi tuyển GSAT của Samsung. Đây là đợt thi tuyển dụng cuối năm 2017.

Thí sinh xếp hàng dài trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia chờ vào thi
Thí sinh xếp hàng dài trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia chờ vào thi

Song song với hoạt động tuyển dụng nhân sự cho toàn hệ thống Samsung miền Bắc, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) cũng tổ chức cuộc thi tuyển hàng tháng cho vị trí kỹ sư lập trình và xét tuyển Học bổng tài năng Samsung STP 2017 dành cho sinh viên chính quy của một số trường đại học lớn của khu vực miền Bắc.

Kỳ thi Tuyển dụng GSAT của Samsung Việt Nam là vòng thi gồm các bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm 3 phần cơ bản: “khả năng toán học”, “khả năng suy luận” và “tư duy bằng hình ảnh”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

2.200 cử nhân, kỹ sư tham gia đợt thi tuyển cuối năm của Samsung - ảnh 1 Thí sinh qua cửa kiểm tra nghiêm ngặt trước khi vào thi
Sau vòng thi GSAT, các ứng viên sẽ phải tiếp tục trải qua vòng thi phỏng vấn của Samsung tổ chức vào tháng 12/2017. Những ứng viên ưu tú nhất vượt qua cả 2 vòng thi sẽ trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào đầu năm 2018 và sẽ làm việc tại 7 nhà máy, trung tâm của Samsung tại Hà Nội và Thái Nguyên, Bắc Ninh.

2.200 cử nhân, kỹ sư tham gia đợt thi tuyển cuối năm của Samsung - ảnh 2 Phòng thi với sự có mặt của lực lượng giám thị đông đảo
Được biết, ngày hội tuyển dụng GSAT bắt đầu được Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2011. Đến nay, số lượng nhân viên tốt nghiệp đại học được tuyển vào Samsung Việt Nam tăng từ 404 nhân viên (năm 2011) lên 12.346 nhân viên (năm 2017). Hàng năm, Samsung tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học chưa từng có kinh nghiệm làm việc, với chế độ tiền lương và chính sách nhân sự hấp dẫn, luôn tuân thủ pháp luật… Đây là những yếu tố giúp Samsung Electronics Việt Nam luôn thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng