25 năm Công ty CNTT Điện lực miền Trung

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay tập thể CBCNV Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Miền Trung (CPC ITC) đã có sự kết hợp giữa thế hệ kỹ sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc nghiệp vụ ngành Điện với nguồn lực kỹ sư trẻ, nhiệt huyết. Đây là nguồn tài sản quý giá vừa là nguồn năng lượng bền bỉ, mạnh mẽ để CPC ITC tiếp tục đồng hành cùng Tổng Công ty Điện lực Miền Trung.

Lịch sử hình thành

Ngày 03/11/1994, Bộ trưởng Bộ Năng lượng ký quyết định thành lập Trung tâm Máy tính trực thuộc Công ty Điện lực 3, nòng cốt là cán bộ Phòng Máy tính của Công ty Điện lực 3, với nhiệm vụ xây dựng và tổ chức hệ thống công nghệ thông tin cho các đơn vị Điện lực, hậu cần trong Công ty Điện lực 3 tại 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

25 năm Công ty CNTT Điện lực miền Trung - ảnh 1 Trung tâm Máy tính – đơn vị tiền thân của Công ty CNTT CPC ngày nay  

Ngày 06/7/2005, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam) có quyết định số 339/QĐ-EVN-HĐQT bổ sung chức năng nhiệm vụ, đổi tên Trung tâm Máy tính thành Trung tâm Viễn thông và Công nghệ thông tin, trực thuộc Công ty Điện lực 3.

Ngày 28/4/2010, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (trước đây là Công ty Điện lực 3) ký quyết định số 649/QĐ-EVNCPC đổi tên Trung tâm Viễn thông và Công nghệ thông tin thành Công ty Viễn thông và Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Ngày 15/6/2012, Chủ tịch Tổng công ty Điện lực miền Trung có quyết định số 2599/QĐ-EVNCPC đổi tên Công ty Viễn thông và Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung thành Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (CPC ITC) trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung như hiện nay.

Năng lượng con người

25 năm – chặng đường đủ để xác lập sự trưởng thành và sức sống của một doanh nghiệp. Với CPC ITC đó là hành trình đầy tự hào. Từ một tập thể nhỏ chỉ với trên dưới 10 người vào năm 1994, Công ty đã chuyển mình, luôn thay đổi để đáp ứng tốc độ phát triển lớn mạnh của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung cũng như bắt kịp xu thế phát triển của thế giới công nghệ.

Bằng sự phục vụ tận tụy và nhanh nhạy trong áp dụng các công nghệ mới thuộc lĩnh vực CNTT, CPC ITC đã đóng góp hiệu quả cho hoạt động quản trị điều hành và sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng của Tổng Công ty. Góp phần xây dựng Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Dù nhiều giai đoạn khó khăn về nguồn lực hay thiếu hụt về cơ sở hạ tầng,… nhưng các thế hệ cán bộ, kỹ sư đầu tiên của Trung tâm Máy tính Công ty Điện lực 3 hay lực lượng kỹ sư hiện nay của Công ty CNTT Điện lực Miền Trung đã thể hiện sự tận tụy, sáng tạo, vượt khó để cung cấp nhiều chương trình ứng dụng cho Tổng Công ty một cách kịp thời, hiệu quả và sát với yêu cầu chuyên môn rất đặc thù của ngành Điện.

Với quyết định đầu tư quyết đoán của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty, vào tháng 9/2015, ước mơ có một Trung tâm Dữ liệu hiện đại trở thành hiện thực. Đây là nền tảng hạ tầng CNTT quan trọng giải quyết căn bản những khó khăn về tài nguyên kéo dài trong nhiều năm; tạo tiền đề cho việc quản lý vận hành và phát triển ứng dụng một cách tập trung với độ tin cậy và tính sẵn sàng cao cho hoạt động CNTT của tất cả các đơn vị thuộc Tổng Công ty trải rộng khắp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

25 năm Công ty CNTT Điện lực miền Trung - ảnh 2 Lễ khánh thành Trung tâm Dữ liệu CPC ITC

Cùng với sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ, sự tăng trưởng không ngừng về nhu cầu ứng dụng CNTT của các khối nghiệp vụ SXKD Điện, cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ các bộ phận, các chế độ chính sách của Công ty thời gian qua cũng có những bước chuyển đổi mạnh mẽ nhằm giải quyết cân bằng giữa hai nhiệm vụ chính của Công ty: vừa đảm bảo vận hành an toàn, liên tục hệ thống hạ tầng, cơ sở dữ liệu và ứng dụng đồ sộ hiện có vừa phải nhanh chóng triển khai các chương trình ứng dụng mới, nâng cấp, bổ sung tính năng các phần mềm đáp ứng kịp thời nhu cầu của TCT.

Trong suốt 25 năm qua, dù ở giai đoạn phát triển nào, nguồn nhân lực CNTT cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Các thế hệ lãnh đạo của Tổng Công ty  và CPC ITC luôn quan tâm chú trọng cho nguồn lực này.

Không chỉ tạo điều kiện cho CBCNV môi trường để cống hiến, thể hiện năng lực, kinh nghiệm, mà còn tạo điều kiện để đội ngũ CBCNV được đào tạo bổ sung kiến thức, kỹ năng, giao lưu học hỏi với các đơn vị trong và ngoài ngành. Cũng như tham gia các hoạt động đoàn thể, phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, các chương trình hoạt động xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng khác. ….

25 năm Công ty CNTT Điện lực miền Trung - ảnh 3 Một hoạt động văn hóa văn nghệ của CPC  ITC

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay tập thể CBCNV Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Miền Trung (CPC ITC) đã có sự kết hợp giữa thế hệ kỹ sư giàu kinh nghiệm am hiểu sâu sắc nghiệp vụ ngành Điện với nguồn lực kỹ sư trẻ, nhiệt huyết. Đây là nguồn tài sản quý giá vừa là nguồn năng lượng bền bỉ, mạnh mẽ để CPC ITC tiếp tục đồng hành cùng Tổng Công ty Điện lực Miền Trung trong những chặng đường dài đầy vinh dự và thử thách tiếp theo…  

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (Tên giao dịch quốc tế Central Power Information Technology Company - CPC ITC), trụ sở chính tại Tòa nhà EVNCPC số 393 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu - TP Đà Nẵng.

Điện thoại: (84-236) 2220803 / Fax: (84-236) 2220803   Website: https://itc.cpc.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá