3 cách nạp cước di động tiện ích nhất cho thuê bao

Các dịch vụ viễn thông dần trở thành “cơm ăn nước uống” hàng ngày của đại bộ phận người tiêu dùng song không phải ai cũng biết cách chọn hình thức thanh toán, nạp cước nhanh, tiện ích và phù hợp nhất với bản thân.

Chỉ cần truy cập http://www.mobifone.com.vn/, chọn Hỗ trợ khách hàng, vào Thanh toán cước và nạp tiền trực tuyến là thuê bao MobiFone có thể thanh toán ngay trên website.
Chỉ cần truy cập http://www.mobifone.com.vn/, chọn Hỗ trợ khách hàng, vào Thanh toán cước và nạp tiền trực tuyến là thuê bao MobiFone có thể thanh toán ngay trên website.

Dưới đây là 3 cách nạp cước/thanh toán cước viễn thông hữu dụng nhất:

Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại

Hiện nay, thanh toán bằng thẻ cào điện thoại là phương thức phổ biến nhất. Lý do là các sản phẩm card nạp tiền đủ mệnh giá bán rất sẵn trên thị trường, chỉ cần vài thao tác đơn giản để nhập chuỗi ký tự cùng mã số thẻ như hướng dẫn, thuê bao đã có thể thanh toán cước viễn thông cho sim điện thoại, USB 3G…, với cả dịch vụ trả trước và trả sau.

Chưa kể, nạp tiền bằng cách này, thuê bao trả trước còn được tặng phần trăm giá trị thẻ nạp trong các đợt khuyến mãi của nhà mạng. Nếu khéo mua ở những đại lý lớn, người dùng còn tiết kiệm được 5.000 đồng với mỗi thẻ nạp mệnh giá 100.000 đồng.

Khi thuê bao di chuyển đến những vùng hẻo lánh, nơi thẻ cào điện thoại chưa được bán phổ dụng, lúc đó, người dùng cần “viện trợ” của người thân (nhờ mua thẻ và nhắn mã số nạp tiền), sử dụng tạm dịch vụ ứng tiền hoặc chuyển sang những phương thức thanh toán khác để có thể tiếp tục đảm bảo liên lạc.

Thanh toán trên website nạp tiền chuyên dụng của nhà mạng

Chưa phải là kênh thanh toán phổ biến với đại bộ phận người tiêu dùng song thực tế, nạp tiền trên website chuyên dụng của nhà mạng có rất nhiều tiện ích mà không ít thuê bao đang bỏ sót, đặc biệt là với những người dùng máy tính bảng vốn không nhớ số thuê bao trong iPad, Samsung Tab… của mình là số nào.

Với thuê bao MobiFone, nạp tiền trên website/wapsite http://naptien.mobifone.com.vn, khách hàng vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa có thể tạo những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè. Bởi sử dụng GPRS/EDGE/3G của MobiFone để truy cập vào website trên, hệ thống sẽ tự nhận diện số thuê bao của người dùng. Nhờ đó, không cần nhập số di động, khách hàng vẫn có thể nạp tiền chính xác cho tài khoản của mình. Trong trường hợp không sử dụng mạng 2G/3G của MobiFone để truy cập, thuê bao cũng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản MobiFone Portal để sử dụng dịch vụ.

3 cách nạp cước di động tiện ích nhất cho thuê bao - ảnh 1

Hệ thống tự nhận diện số thuê bao khi người dùng truy cập trên mạng 3G của MobiFone.

Thao tác thanh toán, nạp cước viễn thông trên site này cũng rất đơn giản. Thuê bao chỉ cần chọn mục “Nạp tiền”, nhập số thuê bao, mã thẻ, số serial của thẻ cào rồi bấm thực hiện lệnh. Việc gõ số điện thoại cũng chỉ cần thiết khi người dùng chọn nạp tiền cho số thuê bao khác hoặc truy cập không trên mạng MobiFone. Chính vì có thể chủ động chọn số di động để nạp cước nên cách thức này còn giúp thuê bao tạo nên món quà bất ngờ, bí mật cho những người thân của mình.
3 cách nạp cước di động tiện ích nhất cho thuê bao - ảnh 2

Cách thức nạp tiền đơn giản cho chính thuê bao và người thân.

Ngoài lợi thế đó, công cụ này còn có 2 ưu điểm khác: tự động chuyển hướng khi tài khoản hết tiền và kiểm tra thông tin tài khoản chi tiết mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, để biết được thông tin tài khoản, thuê bao chỉ cần đăng nhập trang web trên rồi chọn mục “Kiểm tra Thông tin tài khoản”. Dữ liệu được trả về sẽ gồm đầy đủ loại hình dịch vụ, tên gói cước, cước tạm tính, thời hạn sử dụng… Trong trường hợp thuê bao đang sử dụng Internet qua sóng 3G của MobiFone mà bị hết tiền, khóa một chiều, 2 chiều…, hệ thống sẽ tự động chuyển đường link khách hàng đang truy cập đến trang web này. Người dùng chỉ cần thao tác theo hướng dẫn trên màn hình là có thể nạp tiền cho thiết bị để nhanh chóng sử dụng trở lại.

Cuối cùng, kênh nạp tiền này hiện hiện được xem là phương thức “đặc hiệu” nhất dành cho tài khoản 3G dùng trên máy tính bảng. Thay vì phải tháo sim nạp tiền hay loay hoay tìm kiếm những cách thức khác trong công cụ cài đặt, thuê bao chỉ cần truy cập vào http://naptien.mobifone.com.vn rồi thực hiện các thao tác đơn giản như hướng dẫn. Phí truy cập website trên từ mạng của MobiFone cũng hoàn toàn miễn phí.

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng, ATM...

Sự bắt tay giữa các nhà băng và nhà mạng đã mở ra cho thuê bao một kênh thanh toán tiện ích. Đó là nạp cước viễn thông qua Internet banking, qua thẻ ATM. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính hay cây ATM là người dùng di động đã có thể nạp cước/trả cước cho số thuê bao của mình. Hình thức này cũng tương tự với các loại ví điện tử có chức năng thanh toán trực tuyến.

3 cách nạp cước di động tiện ích nhất cho thuê bao - ảnh 3

Giao diện nhập số thuê bao và nạp tiền trực tuyến trên website MobiFone.

Thậm chí, ngay trên website của các nhà mạng, thuê bao cũng có thể nạp cước qua tài khoản ngân hàng. Đơn cử như nếu sử dụng mạng MobiFone, người dùng chỉ cần truy cập http://www.mobifone.com.vn/portal/vn/home/index.jsp, chọn Hỗ trợ khách hàng, vào Thanh toán cước và nạp tiền trực tuyến, rồi nhập số điện thoại và làm theo hướng dẫn. Hãng viễn thông này hiện hợp tác với hơn 20 ngân hàng nên khách hàng có thể thanh toán, nạp cước trong vài phút mà không cần ra điểm giao dịch của nhà băng hay các cây ATM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá