300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người

TPO - Chiều 17/5, tại trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank (số 18 Trần Hữu Dực, Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt máu hồng” với slogan “Hiến một giọt máu hồng, trao một đời sự sống”

300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 1 Chiều 17/5, tại trụ sở ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank (số 18 Trần Hữu Dực, Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt máu hồng” với slogan “Hiến một giọt máu hồng, trao một đời sự sống”.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 2 Đây là sự kiện mở màn cho liên hoan “Thanh niên Agribank làm theo lời Bác 2016” (diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/5).
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 3 Phát huy truyền thống tôn trọng đạo lý dân tộc, giàu lòng nhân ái của Agribank, khoảng 300 cán bộ viên chức và đoàn viên thanh niên tại các cơ sở Đoàn của Agribank đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng”.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 4 Chỉ sau 3 tiếng diễn ra chương trình, ban tổ chức đã thu được tổng cộng 225 đơn vị máu.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 5 Những giọt máu quý giá này sau đó đã được trao cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 6 Các đoàn viên Agribank tích cực đăng kí tham gia hiến máu.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 7
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 8
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 9 Những hàng dài đoàn viên Agribank nối đuôi nhau đăng kí hiến máu.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 10
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 11
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 12 Các đoàn viên được tặng chữ thư pháp sau khi hiến máu.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 13 Hào hứng nhận quà lưu niệm.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 14 Được biết, chương trình hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Agribank.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 15 Trong số các cán bộ tham gia chương trình “Giọt máu hồng”, có một đoàn viên đã từng hiến máu tới 12 lần, đó là anh Đặng Quang Hưng (hiện đang công tác tại trường Đào tạo Cán bộ Agribank). Anh Hưng bày tỏ: “Mình nghĩ việc hiến máu là một hành động tốt. Mình có sức trẻ, mình có thể cống hiến được những gì thì nên nhiệt tình cống hiến. Bản thân Đoàn thanh niên trường Đào tạo Cán bộ Agribank chúng tôi cũng thường xuyên có cán bộ đoàn viên tham gia hiến máu tại các chương trình do ngân hàng tổ chức, khoảng 15 – 20 người mỗi lần. Những hoạt động này nên được nhân rộng trong toàn hệ thống ngân hàng Agribank cũng như toàn xã hội.”
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 16 Bên cạnh việc tích cực tham gia hiến máu trong các chương trình do ngân hàng tổ chức, những đoàn viên Agribank còn tham gia một số hoạt động hiến máu khác như “Lễ hội xuân hồng” và “Hành trình đỏ”.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 17 Anh Đồng Đức Giang (Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank) cho biết: “Chương trình hiến máu nhân đạo không chỉ là một hoạt động tình nguyện mà còn là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của mỗi đoàn viên”.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 18 Với vai trò là một trong những người tham gia tổ chức hoạt động hiến máu “Giọt máu hồng”, bà Nguyễn Thị Phượng (Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank) bày tỏ sự tin tưởng: “Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả của tuổi trẻ Agribank với tinh thần tương thân tương ái, là sự tri ân đối với cuộc đời. Tôi tin rằng: với lực lượng hùng hậu trên 10.000 đoàn viên thanh niên trong tổng số 40.000 cán bộ công nhân viên, lực lượng thanh niên của Agribank đã, đang và sẽ viết tiếp truyền thống “Ngân hàng vì cộng đồng” của Agribank, cũng như tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam.”
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 19 Ông Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong đại diện báo Tiền Phong - đối tác truyền thông của ngân hàng Agribank nhận huy hiệu kỉ niệm của  Agribank. Ông chia sẻ: "Chúng tôi mong rằng, cùng với hoạt động hiến máu "Chủ nhật đỏ" của báo Tiền Phong, chương trình "Giọt máu hồng" của Agribank sẽ luôn là hành động thiết thực để mang đến ngày càng nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá".
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 20 Cùng tham gia chương trình hiến máu "Giọt máu hồng" còn có Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 21 Á hậu Huyền My chụp ảnh cùng các đoàn viên Agribank.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 22
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 23 Bà Nguyễn Thị Phượng (Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank, trái) và Á hậu Huyền My (phải) thăm các đoàn viên hiến máu.
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 24
300 đoàn viên Agribank tham gia hiến máu cứu người - ảnh 25 Bà Nguyễn Thị Phượng và Á hậu Huyền My chụp ảnh lưu niệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá