400 doanh nghiệp sẽ tham dự Diễn đàn doanh nghiệp ACMECS

TP - Hội nghị Thượng đỉnh các nhà Lãnh đạo ACMECS gồm 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/10.

Thủ tướng Chính phủ đã giao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hai sự kiện lớn bên lề Hội nghị vào ngày 26/10 gồm: Diễn đàn Doanh nghiệp ACMECS và Đối thoại giữa lãnh đạo ACMECS với cộng đồng doanh nghiệp.

Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Doanh nghiệp ACMECS được tổ chức để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thảo luận, đưa ra những sáng kiến nhằm thuận lợi hoá các hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch. Tất cả những đề xuất, sáng kiến của doanh nghiệp tại Diễn đàn sẽ được trực tiếp báo cáo tới Thủ tướng 5 nước ACMECS trong phiên Đối thoại.

Tham gia Diễn đàn sẽ có khoảng 400 doanh nghiệp của các nước khu vực ACMECS, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ… Đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc với các đối tác và nhà đầu tư trong và ngoài khối ACMECS nhằm thiết lập quan hệ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá