5 lưu ý khi chọn máy bơm nước gia đình

TP - Bạn đang có ý định mua máy bơm nước cho gia đình mình hay băn khoăn không biết chọn loại máy bơm nào cho phù hợp? 5 lưu ý dưới đây từ chuyên gia sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại máy bơm nước ưng ý:

5 lưu ý khi chọn máy bơm nước gia đình - ảnh 1 Máy bơm nước   Panasonic GP-250JXK được sản xuất tại Indonesia, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, là giải pháp mang lại nguồn nước ổn định cho nhà phố có chiều cao tối đa 4-5 tầng (15-20 mét).
1. Chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để lựa chọn được máy bơm thích hợp, trước tiên, bạn cần xác định đặc điểm của nguồn nước nhà mình: hút nước từ giếng khoan hay đường ống nước máy lên bể chứa trên cao, dung tích bồn chứa dự định lắp đặt, độ cao cần đẩy tính từ nguồn nước đến vị trí đặt bồn chứa, khoảng cách từ máy bơm đến nguồn nước… Từ các thông số cần thiết này, bạn sẽ tự mình lựa chọn được dòng máy bơm phù hợp hoặc cung cấp cho nhân viên cửa hàng để họ tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho nhà bạn.

2. Dựa trên độ cao bơm nước

Để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả, lưu lượng nước được đưa lên cao một cách nhanh chóng, nên chọn mua máy có thông số độ cao tối đa nhiều hơn từ 1,3 tới 1,5 lần độ cao cần đẩy và hút để bù hao phí áp lực do ma sát đường ống. Ví dụ, độ cao từ vị trí đặt máy bơm đến bồn chứa là 10 mét thì nên mua máy bơm nước có độ cao đẩy tối đa là 15 mét. Tương tự, với chiều sâu của giếng khoan là 6 mét thì nên chọn mua máy bơm có độ sâu hút tối đa là 9 mét.

3. Dựa trên mục đích sử dụng

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước máy, nhu cầu của bạn là hút và đẩy nước từ bể ngầm hoặc đường ống cấp nước lên cao thì giải pháp là lựa chọn máy bơm đẩy cao. Trong trường hợp nhà bạn thuộc khu vực cuối nguồn nước với áp lực nước yếu hoặc nhu cầu của gia đình bạn là tăng áp lực cho máy giặt, máy nước nóng trực tiếp, các thiết bị vệ sinh, vòi sen hoặc gia tăng áp lực nước cho đường ống thì nên lựa chọn máy bơm tăng áp.

4. Dựa trên công suất thiết bị

Với máy bơm đẩy cao, tùy vào độ cao của ngôi nhà mà bạn sẽ cân nhắc công suất máy bơm phù hợp. Với nhà cao từ 1-2 tầng nên chọn mua máy bơm gia đình có công suất 125W. Nếu nhà cao từ 3-4 tầng, nên chọn máy bơm có công suất từ 200W. Với nhà từ 4-5 tầng thì công suất phù hợp là từ 250W. Và nếu nhà bạn cao từ 6-7 tầng, thì máy bơm phải có công suất ít nhất từ 350W trở lên.

5. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm khác nhau. Sự phong phú, đa dạng về chủng loại khiến khách hàng không khỏi phân vân và khó đưa ra chọn lựa đúng. Là sản phẩm quan trọng và sử dụng lâu dài trong gia đình, nên lưu ý chọn những thương hiệu máy bơm uy tín và được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của máy bơm và lựa chọn máy có thời hạn bảo hành dài (từ 12 – 24 tháng tùy theo thương hiệu). Lựa chọn máy được phân phối chính thức, ngoài việc hoàn toàn an tâm về chất lượng, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ sau bán hàng, bao gồm chế độ bảo hành và phụ tùng chính hãng.

Ngoài các ưu điểm về chất lượng và bền bỉ, máy bơm Panasonic còn có ưu thế về khả năng tiết kiệm điện và giá thành phù hợp.

Truy cập website: http://panasonic.net/es/vn hoặc

http://www.nanoco.com.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của Panasonic.

Địa chỉ trưng bày & tư vấn sản phẩm:

Showroom nanoco Hà Nội: Số 83 Đường Láng, P. Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Showroom nanoco TPHCM: Số 10 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TPHCM.

Hotline: 19006711

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng