Ngân hàng An Bình:

5 năm sẻ chia cùng đồng bào khó khăn cả nước

TP - “Sẻ chia là nhân lên niềm hạnh phúc” là thông điệp mà lãnh đạo và CBNV Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) luôn tâm niệm trong mọi định hướng và hoạt động của mình.

Hoa Hậu Việt Nam - Ngọc Hân đồng hành cùng ABBank ra đảo Lý Sơn trồng cây xanh bảo vệ môi trường.
Hoa Hậu Việt Nam - Ngọc Hân đồng hành cùng ABBank ra đảo Lý Sơn trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

Hoạt động từ thiện và an sinh xã hội trong những năm qua đã được ngành Ngân hàng quan tâm, đẩy mạnh và được Quốc hội đánh giá là “điểm sáng” trong xóa đói giảm nghèo bền vững. Hưởng ứng chủ trương xã hội hóa, các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, và lời kêu gọi của Thống đốc NHNN, hàng năm ABBANK đều đặn duy trì ngân sách cho các hoạt động từ thiện, xã hội, tài trợ an sinh xã hội, chia sẻ với người nghèo trên khắp cả nước, đồng bào vùng sâu vùng xa.

ABBANK - Giá trị thương hiệu gắn liền với giá trị cộng đồng

Hơn 22 năm hoạt động và phát triển, ABBANK đã trở thành một thương hiệu uy tín và thân thuộc. Hoạt động với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện, ABBANK luôn kết hợp hài hòa giữa hoạt động kinh doanh và hoạt động an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng.

Theo đuổi giá trị tốt đẹp này, ABBANK chú trọng triển khai các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, xúc tiến các chương trình đầu tư phát triển các khu vực còn khó khăn như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Giai đoạn 2011 - 2015 là giai đoạn ABBANK dành nhiều tâm sức cho các hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội tại nhiều địa phương, huyện nghèo, huyện miền núi trên khắp cả nước…

Có thể kể đến hỗ trợ vật chất và kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn và đường nội đồng trên địa bàn xã Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang); Hỗ trợ xây dựng các công trình trường tiểu học Kim Ðông và trường tiểu học thị trấn Bình Minh tại địa bàn nghèo ven biển, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; Tài trợ xây dựng nhà học 2 tầng với 2 phòng học cho trường mầm non xã Pài Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; Phối hợp cùng UBND huyện Ðức Cơ - tỉnh Gia Lai triển khai xây dựng công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt - huyện Ðức Cơ - tỉnh Gia Lai; tài trợ các quỹ học bổng Vừ A Dính hàng năm, quỹ học bổng Ðại học Trà Vinh; đồng hành cùng giải thưởng Nhân tài đất Việt trong 8 năm liên tiếp…

Năm 2015 - Năm hướng về biển đảo và các hoạt động về môi trường

Năm 2015 là năm ABBANK đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo và hoạt động vì môi trường. Chương trình Tết An Bình năm thứ 06 được ABBANK xây dựng với chủ đề “Tết An Bình - Nghĩa tình biển đảo” như món quà tinh thần, kết nối gần hơn mùa xuân giữa đất liền và nơi đảo xa. Ban lãnh đạo ABBANK cùng CBNV đã trực tiếp mang quà thiết thực, góp phần động viên và hỗ trợ chăm lo Tết cho các hộ ngư dân nghèo bám biển của huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam). Ngoài ra, ABBANK còn góp mặt trong hoạt động ủng hộ chương trình "Nghĩa tình biên giới - biển đảo quê hương" do Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND tỉnh Ðồng Tháp phát động theo chủ trương của Chính phủ.

Trong lĩnh vực môi trường, ABBANK tham gia tài trợ chương trình truyền hình “Vì một tương lai xanh” phát sóng trên VTV3, tích cực tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm bảo vệ môi trường như Giờ trái đất, The Flow… thông qua đó, góp tiếng nói kêu gọi ý thức sống xanh, gìn giữ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Tiết kiệm năng lượng sạch, tài nguyên sạch, xây dựng văn phòng xanh thành thói quen tích cực của cán bộ nhân viên ABBANK.

Ðem Tết An Bình đến với miền quê nghèo

Năm 2016 vào đầu tháng 1, ABBANK  tham gia dự án “Cặp lá yêu thương” tại tỉnh Thái Bình - chương trình thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, với mong muốn hỗ trợ các em nhỏ khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt. Cũng tháng 1/2016, ABBANK tiếp tục hành trình mang “Tết An Bình” đến với các hộ nghèo xã Lục Dạ, huyện Con Cuông - tỉnh Nghệ An. Các tình nguyện viên của ABBANK đang hào hứng chuẩn bị những hoạt động gây quỹ nhằm mang đến một cái Tết truyền thống với niềm vui trọn vẹn cho gần 800 hộ dân tại đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng