800 tỷ đồng cho vay hộ kinh doanh

TP - Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) vừa công bố dành 800 tỷ đồng triển khai cho vay ngắn hạn hộ kinh doanh lãi suất ưu đãi chỉ từ 13,5%/năm, nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

> OceanBank ưu đãi đặc biệt khách mua ô tô Trường Hải
> Ngân hàng cho vay thu mua tạm trữ lúa gạo

Theo đó, khách hàng là hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn ngắn hạn (dưới 12 tháng) tại OceanBank sẽ được ưu đãi vay tới 100% giá trị tài sản đảm bảo và tối đa lên đến 85% tổng số vốn kinh doanh cần bổ sung với mức lãi suất chỉ 13,5%/năm trong 06 tháng đầu tiên kể từ ngày giải ngân. Tổng số tiền tối đa cho mỗi khoản vay lên đến 1 tỷ đồng/hộ kinh doanh.

Với thủ tục vay vốn đơn giản, linh hoạt, thời gian giải ngân nhanh chỉ 02 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, sản phẩm cho vay ngắn hạn hộ kinh doanh lãi suất ưu đãi của OceanBank sẽ giúp khách hàng sớm được bổ sung vốn lưu động để mua nguyên/nhiên/vật liệu, hàng hóa dự trữ, thanh toán tiền hàng, ứng trước cho người bán, thanh toán tiền thuê địa điểm kinh doanh, trả lương nhân viên, thanh toán các chi phí khác… một cách dễ dàng hơn, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Đồng thời, các hộ kinh doanh sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi về dịch vụ tiền gửi, dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử.

Ông Nguyễn Văn Hoàn, PTGĐ OceanBank cho biết, qua khảo sát của ngân hàng, các hộ kinh doanh thường xuyên có nhu cầu bổ sung vốn để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh hoặc tích trữ hàng hóa trong những dịp cao điểm, có tính mùa vụ. Kênh vay vốn chủ yếu thông qua nguồn tín dụng đen với lãi suất rất cao và rủi ro lớn. Đó cũng là một trong những lý do khiến tín dụng đen vẫn còn tồn tại và phát triển len lỏi trong đời sống xã hội Việt Nam. OceanBank dành một nguồn tiền lớn hướng đến cho vay nhóm khách hàng là hộ kinh doanh với mục đích cung cấp cho khách hàng nguồn vốn ổn định, lãi suất thấp và tư vấn cho khách hàng sử dụng những sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng minh bạch và tốt nhất.

Được biết, năm 2013 là năm OceanBank tập trung tăng trưởng tín dụng kết hợp giữa cho vay phát triển kinh tế với cho vay phục vụ mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện chính sách của Chính phủ. Ngoài việc đẩy mạnh cho vay ngắn hạn hộ kinh doanh lãi suất ưu đãi, OceanBank mới đây cũng triển khai chương trình cho vay thu mua, tạm trữ lúa gạo vụ Đông Xuân 2013 lãi suất 10%/năm. Với các chính sách cho vay lãi suất ưu đãi cùng nhiều tiện ích khác, OceanBank hy vọng sẽ hỗ trợ các khách hàng sớm tiếp cận nguồn vốn để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng