8x thu nhập 5 triệu đồng/tháng có thể mua nhà

TP - Ngày 22/12, với sự hỗ trợ của Ngân hàng BIDV cho vay gói 30.000 tỷ đồng, Cty Hưng Thịnh Corp. đã mở bán dự án Căn hộ 8X Đầm Sen (sát công viên Đầm Sen, quận Tân Phú, TPHCM).

Dành cho đối tượng khách hàng trẻ (8X) có thu nhập ổn định. Dự án này trước đây có tên Hiệp Tân, do Cty Đại Thành triển khai nhưng do khó khăn về tài chính nên đã ngưng thi công.

Cty Hưng Thịnh mua lại dự án, giao cho Hưng Thịnh Land (thuộc Hưng Thịnh Corp) phân phối tiếp thị độc quyền. Dự án cao 18 tầng với 594 căn hộ, có diện tích 45-60-85m2, với mức giá khoảng 600 triệu đồng/căn.

Khách hàng chỉ cần thanh toán 18% khi ký hợp đồng, phần còn lại thanh toán theo tiến độ, bình quân khách hàng có thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng là có khả năng mua được nhà. Ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay gói 30.000 tỷ với lãi suất 6%năm.

Ông Nguyễn Đình Trung, TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Corp. cho biết: Theo NHNN Việt Nam, gói 30.000 tỷ chỉ mới giải ngân 1,55%, nguyên nhân do thiếu căn hộ dưới 70m2 và giá dưới 15 triệu đồng/m2 trong khi nhu cầu về nhà ở bình dân ở TPHCM rất lớn.

Đó là lý do Hưng Thịnh Corp. tập trung phát triển phân khúc này, dù đối mặt với lợi nhuận rất thấp. Sau dự án 8X Đầm Sen, Cty sẽ mở bán dự án 8X Bình Tân và tiếp tục mua nhiều dự án ngưng trệ khác để triển khai thêm chuỗi căn hộ giá rẻ 8X phục vu cho người nghèo.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá