ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng

Ngày 22/05/2019,Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, cùng tổ chức Phi chính phủ Room To Read tổ chức chương trình Ngày Đọc Sách dành cho các em học sinh tạitrường tiểu học Nam Thiên (Đà Lạt).

ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng
Tại chương trình, ABBANK đã trao tặng món quà đặc biệt là dự án Thư viện thân thiện tại 14 trường tiểu học công lập, với 51.000 cuốn sách dành cho hơn 10.000 em học sinh tiểu học tỉnh Lâm Đồng. Tổng ngân sách mà ABBANK trao tặng cho dự án Thư viện thân thiện lên tới 1,3 tỷ đồng.

Chương trình Ngày Đọc Sáchdo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, ABBANK cùng Room to Read phối hợp tổ chức tại trường tiểu học Nam Thiên (Đà Lạt) đã thu hút sự tham dự củagần 700 học sinh cùng các vị khách mời và phụ huynh học sinh tại địa phương. Tại chương trình, các em học sinh cùng giáo viên Trường Tiểu học Nam Thiên và phụ huynhđã được tham gianhiều hoạt độnggiao lưu, đọc sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc, giúp các em làm quen với những trang sách ngay từ nhỏ và tạo ra nhiều trải nghiệm ngoại khóa bổ ích. Những cuốn sách được lựa chọn trong chương trình Ngày Đọc Sách được dựa trên sự sàng lọc, nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi, sẽ giúp các em có thêm nguồn tri thức, những câu chuyện phong phú về khoa học, về cuộc sống, cùng với đó, giúp phát triển trí tưởng tượng cho các em nhỏ.

ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 1  
ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 2
ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 3  

Cũng trong chương trình, đại diện ABBANK đã trao tặng 14Thư viện thân thiệnvới 51.000 cuốn sách dành cho hơn 10.000 em học sinh thuộc 14 trường tiểu học công lập của tỉnh Lâm Đồng; và hỗ trợ thêm cơ sở vật chất (kệ, bàn, thảm, vật phẩm giáo dục) cho 07 trường trong số đó. Đây là một dự án lớn về giáo dục, khuyến học với tổng ngân sách 1,3 tỷ đồng được ABBANK triển khai trong năm 2019 với sự hỗ trợ và tư vấn của tổ chức Room to Read. Thông qua dự án Thư viện thân thiện, ABBANK hy vọng giúp các em nhỏ cũng như các phụ huynh hình thành thói quen đọc, từ đó nâng cao văn hóa đọc sách; trao cho các em cơ hội tiếp cận những tri thức mới, chắp cánh cho những ước mơ lớn và cùng các em mở ra một tương lai rạng rỡ, tươi sáng hơn, bởi với ABBANK, “mỗi cuốn sách là một người thầy”.

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: “Dự án Thư viện thân thiện đã được ABBANK ấp ủ thực hiện từ lâu với mong muốn giúp các em học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách hay. Nó đồng nghĩa các em sẽ có thêm nhiều kiến thức mới, nhiều trải nghiệm thú vị, và tạo dựng nền tảng để có được đời sống tinh thần phong phú hơn trong quá trình học tập và phát triển bản thân, giống như Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn””.

ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 4  
ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 5  
ABBANK dành tặng 51.000 cuốn sách cho 10.000 học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 6  

Với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện, ABBANK luôn kết hợp hài hòa giữa hoạt động kinh doanh với hoạt động an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng. Trong năm 2019, lĩnh vực giáo dục tiếp tục được ABBANK ưu tiên nguồn ngân sách tài trợ và là một hoạt động cộng đồng trọng tâm.

Sau khi hoàn thiện dự án Thư viện thân thiện tại Lâm Đồng, ABBANK dự kiến sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình khuyến khích đọc sách tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được thành lập năm 1993. Sau 26 năm phát triển, ABBANK được đánh giá là ngân hàng TMCP có sự phát triển bền vững và ổn định. Với định hướng trở thành top đầu Ngân hàng TMCP bán lẻ, thân thiện với cộng đồng, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, ABBANK đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực trên khắp cả nước. Đặc biệt, ý thức hiền tài là nguyên khí quốc gia, lĩnh vực giáo dục được ABBANK ưu tiên nguồn ngân sách với các hoạt động hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ước mơ, có ý chí bằng những suất học bổng thiết thực. Từ năm 2009 đến nay, ABBANK đã dành gần 65 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội. Dự kiến, tới cuối năm 2019, con số này tiếp tục tăng lên cùng nhiều hoạt động tài trợ thiết thực khác.

Bên cạnh chương trình thiện nguyện Tết An Bình định kỳ hàng năm, ABBANK còn là nhà tài trợ chính cho nhiều dự án lớn như Cặp lá yêu thương (VTV24 thực hiện), Thư viện thân thiện (Room To Read thực hiện), Giải thưởng Nhân tài đất Việt (Báo Dân Trí thực hiện), Quỹ học bổng Ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh và Thái Bình), Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tiếp sức đến trường tại các tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Tiền Giang; xây dựng phòng học tại Lai Châu, Hà Giang, Ninh Bình, Gia Lai…

Được thành lập vào năm 2000, Room To Read là tổ chức phi chính phủ hoạt động chính thức trong lĩnh vực giáo dục tại các cộng đồng có thu nhập thấp tại 16 quốc gia (Việt Nam, Lào, Cambodia, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Jordan, Nam Phi, Rwanda, Tanzania, Zambia, Grenada, Honduras), hỗ trợ cho 16,8 triệu trẻ em trên toàn thế giới. Trụ sở chính của Room to Read đặt tại San Francisco, Mỹ. Tại Việt Nam, Room to Read hoạt động từ năm 2001, đến nay có mặt chính thức tại 25 tỉnh thành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng