Abbott và chặng đường 20 năm chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam

TP - Được thành lập vào năm 1888 bởi bác sĩ Wallace Calvin Abbott ở Chicago, Abbott đã phát triển thành một công ty chăm sóc sức khỏe đa dạng với nhiều lĩnh vực, trong đó có dược phẩm. Với 125 năm hoạt động, tập đoàn Abbott đã và đang tận tâm phục vụ và chăm sóc sức khỏe con người, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn.

Trụ sở Abbott tại Mỹ.
Trụ sở Abbott tại Mỹ.

Abbott Dược phẩm và chiến lược phát triển thị trường mới nổi

Abbott dược phẩm có trụ sở chính tại Basel, Thụy Sĩ. Những năm qua, Abbott dược phẩm đã có những bước chuyển mình mang tính chiến lược tại các thị trường mới nổi như: Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ La Tinh, Việt Nam và các quốc gia khác. Điển hình, vào năm 2010, Abbott mua lại Solvay Pharmaceuticals, mảng kinh doanh dược phẩm toàn cầu của tập đoàn Solvay. Cuối năm 2014 Abbott đã hoàn tất thành công việc mua lại công ty Veropharm (Nga) và công ty Dược phẩm CFR (châu Mỹ - La Tinh). Mới đây nhất, vào tháng 8 năm 2016, Abbott đã mua lại công ty dược Glomed tại Việt Nam, một trong 100 doanh nghiệp có mức tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam theo bình chọn của Vietnam Report.

Chiến lược phát triển ngành dược phẩm của Abbott tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Abbott đã bắt đầu hoạt động từ năm 1995 với nhiều lĩnh vực về chăm sóc sức khỏe. Với cam kết phát triển năng lực và thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu lâu dài, Abbott đã xây dựng một nền tảng kinh doanh vững mạnh giúp người dân Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua danh mục đa dạng các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên nền tảng khoa học toàn diện. Việc mở rộng ngành hàng dược phẩm tại Việt Nam dựa trên năng lực dẫn đầu của ngành hàng dinh dưỡng và danh mục sản phẩm mạnh về thiết bị y tế và chẩn đoán

Thông qua thương vụ mua lại Glomed, Abbott trở thành một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, tiếp tục củng cố vị thế và các cam kết với thị trường và khách hàng. Với việc có thêm hai cơ sở sản xuất dược phẩm tại Bình Dương, Abbott cũng sở hữu một danh mục thuốc phù hợp với các lĩnh vực điều trị chính hiện tại của công ty gồm thuốc kháng sinh, tiêu hóa, tim mạch, giảm đau, hô hấp, sức khỏe phụ nữ và nhóm sản phẩm không kê toa (OTC). Ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott Việt Nam chia sẻ “Thương vụ nhằm tạo điều kiện cho Abbott nâng cao khả năng phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh của người Việt Nam với các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền tảng khoa học công nghệ sáng tạo, chất lượng cao”.

Tại Việt Nam, Abbott và Quỹ Abbott đã đóng góp gần 230 tỉ đồng (tương đương 10.2 triệu đô la Mỹ) bằng hiện kim và tài trợ sản phẩm giúp cải thiện vấn đề sức khỏe thiết yếu thông qua các hoạt động hợp tác tập trung vào cải thiện dinh dưỡng, huấn luyện chuyên môn cho nhân viên y tế, tăng cường hệ thống y tế và mở rộng giáo dục cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng