Agribank chi nhánh TP.Hồ Chí Minh ba thập kỷ xây dựng niềm tin yêu

Với những nỗ lực bền bỉ, kiên trì, tiên phong đi đầu và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi để tồn tại và phát triển, 30 năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Agribank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được vị thế thương hiệu Agribank trên Thành phố mang tên Bác.

Agribank chi nhánh TP.Hồ Chí Minh ba thập kỷ xây dựng niềm tin yêu

Những bước trưởng thành

Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển (12/10/1988-12/10/2018) với nhiều thăng trầm, nhiều kỷ niệm đáng nhớ của tập thể cán bộ Agribank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khoảng thời gian đó, nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên đã cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng chi nhánh vững mạnh, góp phần xây dựng công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và hệ thống Agribank nói riêng.

Cùng với sự chuyển đổi của nền kinh tế sau đại hội VI, ngành Ngân hàng Việt Nam đã từng bước thay đổi và vận hành theo tinh thần đổi mới cả về cơ chế quản lý lẫn mô hình tổ chức nhằm xây dựng và hoàn thiện cơ chế hoạt động mới.

Năm 1988, trên cơ sở tiếp nhận 785 cán bộ nhân viên người lao động từ Ngân hàng nhà nước, chi nhánh từng bước xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ cán bộ, nhân viên, xây dựng quy trình nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ban đầu, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh đã hăng say, nhiệt huyết, vừa học vừa làm, xung kích trên mặt trận tài chính còn non trẻ, cho vay vốn có hiệu quả đối với các công trình quốc kế, dân sinh thuộc mọi lĩnh vực, phục vụ đắc lực cho công cuộc khôi phục kinh tế của đất nước sau thống nhất. Hàng loạt công trình trọng điểm kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia, hỗ trợ của chi nhánh đã được hình thành trong giai đoạn này như cho vay các dự  án nông thôn trong đó có dự án 2561-VN, cho vay Công ty Vật Tư Nông nghiệp 3, cho vay các vùng ngoại thành về chăn nuôi, trồng trọt ….và rất nhiều công trình lớn khác.

Theo định hướng của Nhà nước, của ngành ngân hàng, năm 1994, chi nhánh từng bước trải qua những giai đoạn chuyển biến về mô hình tổ chức, mạng lưới và cơ chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế. Từ hoạt động cho vay tín dụng theo kế hoạch, chi nhánh đã phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của thị trường như: cho vay đa thành phần kinh tế, thanh toán quốc tế, cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng đại lý, ủy thác, . .

Đặc biệt trong lĩnh vực thế mạnh, chi nhánh tiếp tục cho vay xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình trọng điểm của Thành phố: Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Tân Bình, cho vay xây dựng Tòa nhà An Đông Plaza, Times Square, cho vay những người tự nguyện hồi hương theo chương trình EC; Thu – chi bảo hiểm xã hội; thu hộ tiền điện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM, thu tiền Bảo hiểm cho Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam. Những dự án, cơ sở hạ tầng trên đã mang lại hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố mang tên Bác.

Vị thế trên thị trường năng động

Sau khi thực hiện chủ trương tách, sáp nhập của Agribank, đến nay Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vững vị thế của một chi nhánh ngân hàng tiên phong trên địa bàn và của hệ thống Agribank. Với những nỗ lực bền bỉ, kiên trì phấn đấu, tiên phong đi đầu và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi để tồn tại và phát triển, chi nhánh không ngừng lớn mạnh và khẳng định sức mạnh của mình. Tính đến nay, nguồn vốn của chi nhánh đạt trên 4.956 tỷ đồng, dư nợ đạt 3.540 tỷ đồng, đời sống, thu nhập của cán bộ, nhân viên được đảm bảo.

Agribank chi nhánh TP.Hồ Chí Minh ba thập kỷ xây dựng niềm tin yêu - ảnh 1  

Kinh doanh hiệu quả, chi nhánh vinh dự góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, phục vụ đầu tư phát triển, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn, luôn theo sát, quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Trong hệ thống, chi nhánh vinh dự được Hội sở chính tin tưởng vào vai trò chủ lực của đơn vị, đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của hệ thống, được giao làm đầu mối thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Với những đóng góp tích cực trong thời gian qua, chi nhánh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc 2001-2005, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ 2000-2002, Chủ tịch UBND TP.HCM tặng bằng khen 2003,2007, Thống đốc tặng bằng khen năm 2003 và nhiều phần thưởng cao quy khác  của Agribank trao tặng. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các thế hệ nhân viên chi nhánh cùng hăng hái vươn lên, làm việc hết mình, cống hiến cho đất nước, cho ngành ngân hàng và cho Agribank. 

30 năm thành công đã ghi dấu nhiều đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên qua các thời kỳ. Bằng nghị lực, trí tuệ, nhiệt huyết, hết lòng vì sự nghiệp phát triển chung, họ đã truyền cảm hứng và góp phần xây dựng nên truyền thống văn hóa Agribank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh nền tảng quan trọng về con người, phương thức quản trị điều hành và mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, ẩn chứa trong hoạt động của chi nhánh là các giá trị văn hóa mang bản sắc riêng của Agribank.

Tiếp nối, hun đúc những giá trị đó, toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của chi nhánh đang cùng phấn đấu, nỗ lực chung tay góp sức xây dựng Agribank trở thành tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng hội nhập sâu rộng và phát triển trên thị trường khu vực và thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng