Agribank chính thức phát hành thẻ chip không tiếp xúc MasterCard

Thanh toán không tiếp xúc (Contactless) bằng cách vẫy, chạm nhẹ lên máy POS để thanh toán là xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển ở nước ngoài và Việt Nam được nhiều người đón nhận sử dụng.

Agribank chính thức phát hành thẻ chip không tiếp xúc MasterCard

Trước đây, Agribank đã hoàn thành triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc tại tất cả các POS và phát hành thẻ chip không tiếp xúc mang thương hiệu VISA, nối tiếp lần này Agribank chính thức phát hành thêm thẻ chip không tiếp xúc mang thương hiệu MasterCard. Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục mở rộng nghiệp vụ phát hành và chấp nhận thanh toán không tiếp xúc đối với thẻ JCB và đặc biệt dự kiến sẽ triển khai thẻ chip nội địa không tiếp xúc theo đúng lộ trình của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, từ ngày 15/05/2019, Agribank chính thức phát hành thẻ chip không tiếp xúc thương hiệu MasterCard, nâng danh mục sản phẩm thẻ của Agribank lên đến gần 20 sản phẩm thẻ, đem đến sự lựa chọn đa dạng, phong phú cho khách hàng. Ngoài các chức năng và thao tác giao dịch như đối với thẻ chip thông thường, thẻ chip không tiếp xúc thương hiệu MasterCard cho phép khách hàng thực hiện giao dịch chỉ với thao tác chạm nhẹ vào thiết bị chấp nhận thanh toán (POS) mà không cần quẹt hay đưa chip vào đầu đọc thẻ với các tiện ích như sau:

-  Công nghệ thanh toán không tiếp xúc này tiết kiệm được thời gian, chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán, không cần quẹt thẻ, nhập PIN như cách truyền thống nên thông tin thẻ không bị lộ hoặc bị sao chép.

- Thẻ không tiếp xúc Agribank Mastercard là dòng thẻ thế hệ mới sử dụng công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế, không chỉ tối ưu hóa khả năng bảo mật, hạn chế tối đa nguy cơ skimming mà tốc độ xử lý thông tin giao dịch cũng nhanh hơn. Đây là phương thức thanh toán an toàn và tiện lợi hơn phương thức quẹt thẻ.

- Với thẻ không tiếp xúc Agribank MasterCard, khi thanh toán, khách hàng  chẳng may chạm nhiều lần cũng chỉ tạo ra một mã giao dịch và không lặp lại. Trong trường hợp thẻ bị đánh cắp thông tin, chiếc thẻ giả sẽ không hoạt động được vì mã giao dịch bị trộm không dùng lại được, đem lại sự an toàn cho chủ thẻ.

- Agribank Mastercard không tiếp xúc được chấp nhận thanh toán không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới tại tất cả các điểm có biểu tượng MasterCard như các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng quán đồ ăn nhanh, hiệu thuốc, các điểm thu phí giao thông, cửa hàng tiện lợi, và các cửa hiệu tạp hóa. Khách hàng còn có thể dùng được thẻ không tiếp xúc trên xe taxi và máy bán hàng tự động.

Như vậy. bằng cách thêm chức năng không tiếp xúc khi phát hành thẻ MasterCard, Agribank đã mang lại sự tiện lợi cho chủ thẻ và còn giúp tăng việc chi tiêu, thay thế tiền mặt và luôn là thẻ được khách chọn sử dụng nhiều nhất. Theo công bố của MasterCard vào tháng 9-2018, tại châu Âu có gần 50% số lượt thanh toán qua thẻ sử dụng công nghệ không tiếp xúc. Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore có đến 80% giao dịch thực hiện bằng hình thức không tiếp xúc. Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính thì năm 2019 sẽ là năm thay đổi rất lớn trong công nghệ thanh toán, nhất là loại thẻ không tiếp xúc, sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Bộ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa và Bộ tiêu chuẩn cơ sở đặc tả kỹ thuật QR Code. Nắm bắt được xu thế này, trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục triển khai công nghệ không tiếp xúc trên tất cả các dòng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, quốc tế và nội địa nhằm hoàn thiện quá trình phát triển các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, mang đến nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Về thẻ chip, hiện Agribank đang cung cấp cho khách hàng  hơn 10 sản phẩm thẻ chip quốc tế được kết tinh từ công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV, bao gồm: Thẻ ghi nợ/Thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa (hạng Chuẩn, hạng Vàng); Thẻ ghi nợ mang thương hiệu MasterCard (hạng Chuẩn, hạng Vàng); Thẻ tín dụng mang thương hiệu MasterCard (hạng Vàng, hạng Bạch kim); Thẻ tín dụng công ty MasterCard hạng Vàng và thẻ tín dụng mang thương hiệu JCB…Các sản phẩm thẻ chip được thiết kế mẫu mã sang trọng, hiện đại, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Bên cạnh những chức năng, tiện ích sẵn có, các sản phẩm thẻ của Agribank được gia tăng nhiều tiện ích, dịch vụ hấp dẫn dựa trên nhiều cấu phần đã được nâng cấp. Từ những sản phẩm dịch vụ thẻ hiện đại được khách hàng tin dùng nói trên, trong nhiều năm gần đây Agribank vẫn giữ vững vị trí Top 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường về thẻ với tổng số thẻ đang hoạt động lên tới 11,8 triệu, riêng năm 2018 phát hành thêm 2,9 triệu thẻ. Hơn nữa, trong năm qua, dịch vụ thẻ Agribank còn tiếp tục được các Tổ chức thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB… trao tặng nhiều giải thưởng uy tín; Hội đồng thương hiệu quốc gia trao tặng Agribank giải thưởng thương hiệu quốc gia đối với sản phẩm thẻ chip EMV; Danh hiệu Sao Khuê lĩnh vực Tài chính, ngân hàng cho Hệ thống phát hành và thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV.

Như vậy, sau khi chính thức phát hành thẻ chip không tiếp xúc thương hiệu Visa, Agribank tiếp tục triển khai mở rộng phát hành thêm MasterCard. Về mặt cơ bản, Visa và MasterCard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế có chức năng cơ bản như nhau, chỉ khác nhau ở tên gọi và chúng đều được chia làm 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ Debit card và thẻ tín dụng Credit card. Thẻ Visa được phát hành bởi từ tổ chức Visa International Service Association còn thẻ MasterCard lại được ra mắt bởi tổ chức Mastercard Worldwide. Tuy nhiên, tùy theo từng khu vực, các địa điểm thanh toán sẽ ưa chuộng và hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard. Ở Châu Âu, khách hàng có thể sử dụng cả hai loại thẻ một cách thuận tiện nhưng ở Châu Mỹ MasterCard gần như chiếm đa số và có một số điểm không thể sử dụng thẻ Visa. Ngược lại, Châu Á lại chuộng Visa, số người sử dụng luôn nhỉnh hơn đôi chút so với MasterCard. Còn ở Việt Nam thì cả Visa và MasterCard đều thông dụng và được đông đảo khách hàng đón nhận. Qúy khách hàng chỉ cần mang Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Agribank  đều có thể đề nghị giao dịch viên phát hành thẻ để sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ thẻ hiện đại của Agribank.

Có thể nói, việc phát hành thẻ chip không tiếp xúc thương hiệu Visa, MasterCard  và triển khai tính năng thanh toán không cần chạm tại hơn 20.000 POS Agribank là bước đi tiên phong tiếp theo của Agribank trong việc áp dụng công nghệ thanh toán hiện đại trước làn sóng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới. Agribank luôn cam kết với khách hàng trong việc cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại nhất trong lĩnh vực ngân hàng số, đem lại trải nghiệm sử dụng cao cấp, an toàn hơn cho khách hàng nhằm thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng, kích cầu nền kinh tế. Hơn nữa, đây còn là sự đồng hành của Agribank trong việc thúc đẩy lộ trình giảm thanh toán sử dụng tiền mặt với tỷ trọng dưới 10% theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đến hết năm 2020. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ thẻ, Qúy khách xin vui lòng xem tại website: www.agribank.com.vn; hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc, hỗ trợ khách hàng: 1900558818; hoặc trực tiếp đến 2.300 điểm Agribank trên toàn quốc.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng