Agribank Đồng Nai – Đoàn thanh niên làm theo lời Bác

Từ ngày 17/5/2016 đến ngày 20/5/2016, Agribank tổ chức lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác năm 2016” tại Thủ đô Hà Nội.

Agribank Đồng Nai – Đoàn thanh niên làm theo lời Bác

Hoạt động này được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích và cổ vũ cán bộ, đoàn viên thanh niên trong hệ thống Agribank thi đua lao động sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Tổ chức tuyên dương và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, lao động và trong công tác chuyên môn nghiệp vụ qua đó phát hiện và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến đồng thời tạo sự lan tỏa trong hệ thống Agribank  về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Liên hoan “Thanh niên tiên tiến Agribank làm theo lời Bác năm 2016” diễn ra với chuỗi các hoạt động gồm Lễ tuyên dương và động trao các giải thưởng. Bên cạnh đó, chương trình liên hoan còn tổ chức các hoạt mang nhiều ý nghĩa như: chương trình Hiến máu nhân đạo, Lễ báo công dâng Bác, Hành trình về nguồn và Đêm hội truyền thống tuổi trẻ, Tham quan di tích lịch sử Ngành ngân hàng và Cụm di tích lịch sử Tân Trào. 

Đây là năm đầu tiên Agribank tổ chức sự kiện này, tại buổi lễ có 85 thanh niên tiên tiến được tuyên dương là những cá nhân được Hội đồng bình xét, lựa chọn từ các Cơ sở Đoàn thanh niên trong toàn hệ thống. Trong tổng số gần 40.000 cán bộ, viên chức của Agribank lực lượng thanh niên có trên 10.000 đoàn viên thanh niên. Đây là lực lượng hùng hậu của Agribank với sức trẻ, khát khao tự khẳng định mình và là lực lượng đóng vai trò xung kích, tiên phong trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng Agribank nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung.  

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, Agribank luôn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong đó có những đột phá sáng tạo, cách làm mới trong sứ mệnh “Tam nông” mà Đảng và Nhà nước tin tưởng, giao phó trọng trách để gánh vác cùng ngành

Ngân hàng trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Đoàn Cơ sở Agribank Đồng Nai trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, hiện có 4 Chi đoàn trực thuộc trực tiếp và 10 Chi trực thuộc huyện đoàn với tổng số 196 đoàn viên. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát về phong trào Đoàn thanh niên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Agribank Đồng Nai đã bám sát Nghị quyết chuyên đề số 86-NQ/ĐU-NHNo về lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Agribank qua đó đã tạo điều kiện cho mỗi tập thể, cá nhân cống hiến sức lực và phát huy trí tuệ cho sự nghiệp chung của Agribank Đồng Nai. 

Đặc biệt, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã quan tâm chú trọng đến phong trào “Phát huy sáng kiến cải tiến, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ” nhằm phát huy các sáng kiến, đề xuất, đề tài có giá trị phục vụ cho hoạt động kinh doanh của chi nhánh đạt hiệu quả cao. Do đó, sáu năm liền Đoàn Cơ sở Agribank Đồng Nai đều vinh dự nhận được danh hiệu “Đoàn Cơ sở vững mạnh” đồng thời được Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Đồng Nai tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. 

Vinh danh tại buổi lễ, Anh Nguyễn Thành Phúc – Bí thư Đoàn Cơ sở Agribank Đồng Nai, là một trong 85 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương gương điển hình tiên tiến của thanh niên Agribank. Là một Bí thư đoàn, Anh Nguyễn Thành Phúc luôn là một tấm gương sáng về tinh thần cống hiến, ý chí phấn đấu và tận tụy với công việc. 05 năm liền (từ năm 2011 – 2015) anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được Tổng Giám đốc Agribank công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Cùng trong thời gian này anh đã được tặng Bằng khen về thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (năm 2013); Bằng khen giải III cá nhân Hội thi Cán bộ Đoàn ứng dụng Công nghệ thông tin giỏi lần II (năm 2014); Xuất sắc trong phong trào xây dựng, phát triển thương hiệu và thực hiện văn hóa Agribank (năm 2014); Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai lần thứ IV (năm 2015) và Bí thư Đoàn xuất sắc (năm 2016),…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá