Agribank Đồng Nai tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Cơ sở

Thực hiện kế hoạch số 16/KH-NHNo-CĐ ngày 09/3/2017 về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Agribank. Ngày 21/10/2017, Agribank Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ IX (2017-2022).

Ban Chấp hành lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội.
Ban Chấp hành lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội.

Về dự Đại hội, Agribank Đồng Nai đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Ngọc Hải - UV BTV Công đoàn Agribank, đồng chí Hồ Thanh Hồng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, đồng chí Võ Khắc Hiển PGĐ- Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai và các đồng chí Chủ tịch CĐCS khu vực Miền Đông Nam bộ cùng 150 đoàn viên ưu tú từ các Công đoàn cơ sở thành viên của Agribank Đồng Nai đại diện cho hơn 500 cán bộ nhân viên và người lao động.

Agribank Đồng Nai là một trong những Ngân hàng thương mại đi vào hoạt động sớm nhất trên địa bàn tỉnh, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, thương hiệu đã được khẳng định và gắn bó với tất cả các đối tượng khách hàng, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông thôn. Sản phẩm dịch vụ đa dạng với nhiều tiện ích được thiết kế trên nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đầu tư cải tiến kỹ thuật công nghệ trong hoạt động luôn được quan tâm, chú trọng. Đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, có ý thức trách nhiệm với công việc cùng với cơ chế tiền lương và khoán tài chính của Agribank đã có những tác động tích cực đến đơn vị và toàn thể đoàn viên, người lao động; giúp người lao động đảm bảo cuộc sống, hăng say lao động và yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tính đến 30/9/2017, tổng nguồn vốn huy động tại chỗ của Agribank Đồng Nai đạt 24.779 tỷ đồng, tăng 1.249 tỷ đồng so đầu năm, chiếm 15% thị phần huy động vốn của hệ thống NHTM trên địa bàn tỉnh; dư nợ đạt 13.281 tỷ đồng, tăng 1.223 tỷ đồng so đầu năm, chiếm 9% thị phần tín dụng toàn tỉnh; nợ xấu của toàn chi nhánh là 67 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,51% tổng dư nợ. Với thành quả đã đạt được trong những năm qua, Agribank Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Ngành tặng thưởng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen về công tác chuyên môn cũng như hoạt động Công đoàn.

Để đạt được những kết quả trên, từ đầu mỗi năm căn cứ vào kế hoạch kinh doanh Agribank giao, Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các Hội nghị người lao động nhằm giúp cho đoàn viên được trực tiếp tham gia bàn bạc và biểu quyết các chỉ tiêu kế hoạch, các giải pháp để thực hiện thông qua việc phát động các phong trào thi đua nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của người lao động.

Từ năm 2012 đến 2017, mỗi năm CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động bình quân trên 10 phong trào thi đua. Hàng năm, vận động 100% đoàn viên hưởng ứng các cuộc vận động của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn các cấp, đây là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng nhân ái, chia sẻ với cộng đồng xã hội. Thông qua phong trào này đã nâng cao vị thế và tạo hiệu ứng lan toả hình ảnh, thương hiệu của Agribank trên địa bàn và được địa phương đánh giá cao về nghĩa cử nhân văn này.

Agribank Đồng Nai tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Cơ sở  - ảnh 1 Ông Trần Ngọc Hải - UV BTV Công đoàn Agribank phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Hải - UV BTV Công đoàn Agribank đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào hoạt động công đoàn  nhiệm kỳ qua cũng như chỉ ra định hướng lớn cho hoạt động công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ mới, đồng thời đánh giá cao công tác điều hành, chỉ đạo của Ban Giám đốc Agribank Đồng Nai khi không chỉ coi trọng vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn mà còn luôn quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ để Công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Trách nhiệm” Đại hội Đại biểu CĐCS lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022)  đã sáng suốt lựa chọn được 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH CĐCS lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) trong đó đồng chí Nguyễn Văn Khái - PGĐ Agribank Đồng Nai đã đắc cử chức danh Chủ tịch CĐCS.

Thay mặt Agribank Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Thúy Bình- PGĐ - Chủ tịch CĐCS đã chân thành cám ơn sự quan tâm và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Công đoàn Agribank, lãnh đạo Đảng uỷ và sự phối hợp, tạo điều kiện của BGĐ Agribank Đồng Nai đồng thời tin tưởng rằng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu CĐCS lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022) đã đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng