Agribank Đồng Nai triển khai giao dịch ngân hàng lưu động bằng ô tô chuyên dụng

Ngày 30/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Đồng Nai đã triển khai thử nghiệm “Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dụng”. Khu vực triển khai được thực hiện tại các xã Xuân Hưng, Xuân Hòa, Xuân Thọ, Xuân Bắc thuộc huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đây là các địa phương thuộc khu vực vùng sâu cách xa điểm giao dịch của hệ thống Agribank.

Agribank Đồng Nai triển khai giao dịch ngân hàng lưu động bằng ô tô chuyên dụng

Theo Agribank chi nhánh Đồng Nai, mặc dù mạng lưới của Agribank chi nhánh Đồng Nai được rải đều khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với 40 điểm giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa chưa triển khai được phòng giao dịch, gây bất tiện cho người dân khi có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế. Để giải quyết vấn đề này, theo đề án của Agribank Việt Nam, Agribank chi nhánh Đồng Nai triển khai thí điểm “Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dụng” tại các xả Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Thọ, Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc).

Sau đó sẽ xem xét nhân rộng ra các huyện khác. Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dụng này được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như hệ thống công nghệ thông tin camera giám sát, két sắt, hòm tôn, hòm đựng tài liệu, thiết bị chống sao chép và thiết bị báo trộm. Cơ cấu nhân sự gồm một trưởng điểm giao dịch, một giao dịch viên kết toán, lái xe cùng một cảnh sát cơ động. Hoạt động vào các ngày chẳn trong tháng (trừ thứ bảy, chủ nhật và lễ, tết).Thời gian hoạt động, sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 1 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút.

Agribank Đồng Nai triển khai giao dịch ngân hàng lưu động bằng ô tô chuyên dụng - ảnh 1
Phát biểu tại ngày đầu tiên thử nghiệm mô hình giao dịch lưu động này, ông Nguyễn Huy Trinh, Giám Agribank chi nhánh Đồng Nai, cho biết lâu nay phía ngân hàng  gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng các điểm giao dịch tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, do dân cư thưa thớt, hạ tầng giao thông chưa được đầu tư, cơ sở vật chất thiếu thốn, không đủ an toàn để đặt trụ sở giao dịch.

Mặc dù nhiều năm qua, được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, Agribank chi nhánh Đồng Nai áp dụng thành công mô hình ủy thác cho vay thông qua tổ vay vốn nhưng vẫn nhưng chưa giải quyết được triệt để vấn đề quá tải trong quản lý vốn vay. Trong khi đó, vào những thời điểm vào vụ sản xuất, lượng khách hàng tập trung tại các điểm giao dịch rất đông gây ùn ứ, quá tải. Để khắc phục những hạn chế còn tồn động trên, Agribank chi nhánh Đồng Nai thí điểm mô hình “Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô” sau khi được sự đồng ý của Agribank Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Bảo, Chủ nhiệm HTX xoài Suối Lớn tại xã Xuân Hưng cho biết: “Bà con xã viên chúng tôi là khách hàng truyền thống của Agribank chi nhánh huyện  Xuân Lộc, từ nguồn vốn vay của Agribank  xã viên chúng tôi đã đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ổn định trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, do địa phương chúng tôi cách xa trụ sở Agribank Xuân Lộc gần 20km, mỗi lần giao dịch ngân hàng phải đi xa  mất nhiều thời gian và không  đảm bảo an toàn. Việc Agribank  triển khai mô hình giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên  dụng mang lại tiện ích tới vùng sâu, vùng xa thế này rất thiết thực cho bà con nông dân ở địa phương”. Ông Bảo cho biết thêm, ở địa phương đã từng xảy ra việc bà con đi nhận tiền vay vốn, trên đường về đã bị mất hết tiền, mang thêm nợ chồng chất.

Agribank Đồng Nai triển khai giao dịch ngân hàng lưu động bằng ô tô chuyên dụng - ảnh 2
Có mặt  tại điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng đặt tại sân UBND xã Xuân Hựng, anh Nguyễn Đức Cường (ngụ tại xã Xuân Hưng) nhanh chóng được nhân viên ngân hàng hướng dẫn làm các thủ tục giao dịch. Là khách hàng vay vốn sản xuất từ Agribank Xuân Lộc, anh Cường hồ hởi cho biết: “Hàng tháng, tôi phải mất hết gần một buổi đi lại đến trụ sở Agribank Xuân Lộc để trả lãi vay. Với mô hình này rất thuận lợi , nhanh chóng, tiện ích cho khách hàng là  người dân ở vùng sâu, vùng xa như chúng tôi”.

Agribank Đồng Nai triển khai giao dịch ngân hàng lưu động bằng ô tô chuyên dụng - ảnh 3
Hòa cùng niềm vui với người dân, ông Lâm Hữu Tú, Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng cho biết, đặc thù xã Xuân Hưng và xã Xuân Hòa cách xa trung tâm huyện Xuân Lộc từ 15 đến 20km. Trong những năm qua Agriban đã đầu tư vốn rất lớn cho nhân dân địa phương đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế. Việc Agribank triển khai mô hình giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên du2ngla2 điều kiện hết sức thuận lợi cho nhân dân, rút ngắn được thời gian, an toàn, tiết kiệm chi phí đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ của Agribank , thực hiện chính sách tam nông – xây dựng nông thôn mới của Đàng và Nhà nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá