Agribank huyện Cẩm Mỹ sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 07/7/2016 Agribank huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 và qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động kinh doanh của 6 tháng cuối năm 2016.

Ông Nguyễn Huy Trinh – Giám đốc Agribank Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 6 tháng Agribank Cẩm Mỹ.
Ông Nguyễn Huy Trinh – Giám đốc Agribank Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 6 tháng Agribank Cẩm Mỹ.

Cẩm Mỹ là huyện nghèo được thành lập trên cơ sở được tách ra từ một phần diện tích đất của huyện Xuân Lộc và Thị xã Long Khánh. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành huyện Cẩm Mỹ đã có những bước phát triển nhanh về kinh tế - xã hội. 

Tuy nhiên, Cẩm Mỹ vẫn là một huyện thuần nông, kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp còn nhỏ lẻ; thương mại dịch vụ tăng trưởng thấp, các tổ chức kinh tế đóng chân trên địa bàn không đáng kể nhưng với tinh thần quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên đến nay Agribank Cẩm Mỹ đã huy động được nguồn vốn hơn 921,7 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 78 tỷ đồng, đạt 107,8 kế hoạch quý II/2016 và đạt 96,5% kế hoạch cả năm 2016. Tổng dư nợ cho vay gần 851 tỷ đồng, tăng hơn 85,6 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm 2016; Tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,05%/tổng dư nợ. Thu phí bảo hiểm ABIC được 596 triệu đồng, đạt 60% kế hoạch năm.

Đạt được kết quả trên là do Ban Giám đốc Agribank Cẩm Mỹ đã bám sát đúng định hướng của Agribank Đồng Nai cũng như nắm bắt kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương để có các giải pháp linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành chi nhánh hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Bên cạnh đó, nhờ có sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình, gắn bó thủy chung của quý khách hàng đối với Agribank Cẩm Mỹ.

Ông Huỳnh Tấn Thìn – Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của Agribank Cẩm Mỹ trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh Agribank Cẩm Mỹ là tổ chức tín dụng duy nhất trên địa bàn phục vụ tốt công tác cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, tạo bước đột phá làm thay đổi diện mạo của địa phương trong quá trình phấn đấu để xây dựng thành công huyện nông thôn mới.

Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Nguyễn Huy Trinh – Giám đốc Agribank Đồng Nai đã gửi đến lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và quý khách hàng lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Huy Trinh rất vui mừng với những kết quả của chi nhánh đạt được và mong muốn: “Agribank Cẩm Mỹ cần phát huy những thành quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng, tăng cường tiếp thị, tuyên truyền, quảng cáo; tập trung ưu tiên vốn cho nông nghiệp, nông thôn và các đối tượng phục vụ nông nghiệp, nông thôn; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn đồng thời cần tính toán hợp lý giữa tín dụng ngắn hạn với trung và dài hạn trên tinh thần sử dụng hết hạn mức tín dụng trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu vốn của khách hàng trên địa bàn nhằm tăng hiệu quả kinh doanh đồng thời phấn đấu để gia nhập Câu lạc bộ ngàn tỷ của Agribank Đồng Nai - nguồn huy động và dư nợ cho vay đều đạt mốc 1.000 tỷ ngay trong năm 2016”.

Agribank huyện Cẩm Mỹ sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 - ảnh 1

Ông Tô Hoàn Liêm – Giám đốc Agribank Cẩm Mỹ báo cáo tại hội nghị sơ kết

Tính đến 30/6/2016, tổng nguồn huy động tại chỗ của Agribank Đồng Nai đạt hơn 22.111 tỷ đồng, tăng 1.605 tỷ đồng so đầu năm và chiếm khoảng 16,38% thị trường vốn huy động của hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Tổng dư nợ đạt 10.633 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,53%/tổng dư nợ. 
Bên cạnh Hội Sở Trung tâm có nguồn vốn huy động trên 3.000 tỷ đồng thì các chi nhánh loại III như Long Thành, Long Khánh, Nhơn Trạch, Trảng Bom có nguồn vốn đạt trên 2.000 tỷ đồng, chi nhánh Vĩnh Cửu tiệm cận mốc 2.000 tỷ đồng; chi nhánh Xuân Lộc, Định Quán vượt mốc 1.000 tỷ đồng và đến nay chi nhánh Cẩm Mỹ đang gần chạm ngưỡng gia nhập Câu lạc bộ 1.000 tỷ đồng.
Về dư nợ cho vay, Hội Sở Trung tâm, chi nhánh Long Khánh, Xuân Lộc đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, chi nhánh Trảng Bom và Long Thành và Cẩm Mỹ gần chạm ngưỡng 1.000 tỷ đồng. Trong đó, cơ cấu kỳ hạn tín dụng của chi nhánh tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng của Agribank, đặc biệt dư nợ đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tiếp tục chiếm tỷ trọng cao trong tổng dư nợ.

Agribank huyện Cẩm Mỹ sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 - ảnh 2

Tập thể CBNV chi nhánh Agribank Cẩm Mỹ tại hội nghị sơ kết.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá