Agribank ký thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu với đối tác Trung Quốc

Ngày 24/3/2016, tại thành phố Đông Hưng - Trung Quốc, Agribank Chi nhánh Móng Cái vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác Thanh toán biên mậu với Công ty TNHH Ngân hàng Quế Lâm (GUILIN BANK Co Ltd).

Agribank luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.
Agribank luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tiếp nối thành công trong việc hợp tác với các ngân hàng thương mại (NHTM) của Trung Quốc như ngân hàng Công thương, ngân hàng Trung Quốc, ngân hàng Kiến thiết, ngân hàng Nông nghiệp, ngân hàng Vịnh Bắc Bộ, ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu giữa Agribank và ngân hàng Quế Lâm được ký kết mở ra triển vọng hợp tác của Agribank với ngân hàng thương mại xếp hạng 767 trên thế giới và 82 tại Trung Quốc với tổng tài sản trên 144 tỷ CNY (tương đương 18,2 tỷ USD).

Thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ thanh toán biên mậu giữa Agribank và ngân hàng Quế Lâm bao gồm hợp tác về tài khoản thanh toán, mua bán ngoại tệ, thanh toán Internet banking và sản phẩm thanh toán biên mậu. 

Thông qua thỏa thuận, Agribank có thể tranh thủ sự ưu đãi về hoán đổi CNY/USD của đối tác có Trụ sở chính tại Quảng Tây để thực hiện thanh toán biên mậu; thường xuyên nắm bắt, cập nhật thông tin về thị trường, diễn biến tỷ giá để thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ một cách hiệu quả nhất; nâng cao khả năng cạnh tranh với các NHTM khác trên cùng địa bàn biên giới.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Xuân Long - Giám đốc Agribank Móng Cái khẳng định, “Ngân hàng Quế Lâm là đối tác quan trọng, Agribank Chi nhánh Móng Cái cam kết tập trung nguồn lực, phát huy những lợi thế của mình về mạng lưới, công nghệ, con người và chất lượng dịch vụ ngân hàng để triển khai tốt nhất các hoạt động hợp tác giữa hai bên”.

Thỏa thuận hợp tác hợp tác nghiệp vụ Thanh toán biên mậu giữa Agribank và Ngân hàng Quế Lâm là sự ghi nhận và thực hiện những cam kết của hai bên trong việc khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả các nghiệp vụ ngân hàng, đáp ứng yêu cầu về trao đổi, giao thương hàng hóa, dịch vụ tại một trong những cửa khẩu quốc tế sôi động nhất của Việt Nam - Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá