Agribank nhà tài trợ kim cương chương trình “Đăk Nông – Mùa Bơ chín"

Chương trình lễ hội “Đăk Nông – Mùa Bơ chín” do Uỷ ban nhân dân tỉnh Đăk Nông tổ chức, diễn ra từ ngày 18/7 đến 23/7/2018 tại thị xã Gia nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Đây là lễ hội nhằm quảng bá sản phẩm “Bơ Đăk Nông” đến người tiêu dùng, nâng cao giá trị trái Bơ đối với người sản xuất và kinh doanh Bơ, khẳng định vị thế Bơ Đăk Nông nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng Bơ Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

 Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Đắk Nông - Mùa bơ chín" phát biểu khai mạc chương trình
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Đắk Nông - Mùa bơ chín" phát biểu khai mạc chương trình
Lễ hội diễn ra với nhiều nhiều chương trình phong phú như: lễ mừng Mùa Bơ chín; hội thảo phát triển Bơ bền vững; hội nghị kết nối cung cầu Bơ, nông sản; hội thi trái Bơ ngon; chương trình tham quan, trải nghiệm vùng trồng bơ và các sản phẩm nông nghiệp; hội chợ thương mại kết nối cung - cầu Bơ.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông – Trưởng ban tổ chức đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết: Khí hậu và thổ nhưỡng đã tạo nên vùng chuyên canh Đắk Nông với những loại cây giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, hồ tiêu… Đặc biệt, bơ là cây trồng cho trái gần như quanh năm tại Đắk Nông (chỉ trừ tháng 12 không có trái).  Đây không chỉ là một hoạt động hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Đắk Nông. Thông qua chương trình hội thảo chuyên sâu phát triển bơ bền vững, hội thi trái bơ ngon mà còn là dịp giới thiệu đến du khách những tiềm năng kinh tế, văn hóa của tỉnh Đắk Nông.
Agribank nhà tài trợ kim cương chương trình “Đăk Nông – Mùa Bơ chín Tiết mục nghệ thuật "Âm vang đại ngàn" mở màn
Lễ Khai mạc Chương trình "Đắk Nông - Mùa Bơ chín" năm 2018
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhấn mạnh: địa phương mong muốn chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018 sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển bền vững cây bơ của Đắk Nông. Qua các sự kiện của chương trình, tỉnh sẽ tranh thủ được kiến thức, kinh nghiệm của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với tỉnh, nông dân trên địa bàn có những sự hợp tác cụ thể, thiết thực, hiệu quả; là cầu nối để nhà quản lý, doanh nghiệp, nông dân gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương đồng thời đưa sản phẩm bơ Đắk Nông trở thành nông sản có thương hiệu trên thế giới.
Agribank nhà tài trợ kim cương chương trình “Đăk Nông – Mùa Bơ chín  Đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu các loại bơ tại gian hàng
Đồng hành cùng “Đăk Nông – Mùa Bơ chín năm 2018”, Agribank vinh dự là nhà tài trợ Kim Cương và đây là cơ hội tốt để kết nối với các doanh nghiệp và hộ nông dân sản xuất, kinh doanh cùng tham gia các chuỗi giá trị nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, vì một nền “Nông nghiệp sạch – Cho người Việt, cho Thế giới” và phát triển bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng