Agribank Quảng Ngãi triển khai thí điểm thành công nộp thuế không dùng tiền mặt

TP - Nhằm thực hiện đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 của Chính phủ, tiến tới sử dụng dịch vụ điện tử trong nộp thuế không dùng tiền mặt, trung tuần tháng 6 năm 2019 (từ ngày 10/6/2019 đến 14/6/2019) Agribank Quảng Ngãi phối hợp Chi Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi triển khai thí điểm thành công nộp thuế không dùng tiền mặt cho các hộ gia đình cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cán bộ Agribank hướng dẫn cho người nộp thuế sử dụng dịch vụ Internet Banking để nộp thuế
Cán bộ Agribank hướng dẫn cho người nộp thuế sử dụng dịch vụ Internet Banking để nộp thuế

Trên cơ sở thành lập tổ triển khai nộp thuế không dùng tiền mặt tại 14 chi nhánh trực thuộc, Agribank Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các tổ khiển khai làm đầu mối liên hệ với Chi Cục Thuế để phối hợp triển khai, tổ chức tuyên truyền về lợi ích, chính sách hổ trợ cho Người nộp thuế, hướng dẫn trực tiếp cho hộ gia đình, cá nhân kinh doanh để mở tài khoản thanh toán, đăng ký và sử dụng dịch vụ nộp thuế trên Internet Banking thông qua máy tính, hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet hoặc 3G và tiếp nhận các lỗi phát sinh, ý kiến phản hồi của khách hàng để phối hợp với Chi Cục Thuế để giải quyết kịp thời.

Bên cạnh đó, Agribank Quảng Ngãi phối hợp Chi cục Thuế in tờ rơi, làm việc với Báo, Đài phát thanh, đăng trên chuyên mục Agribank Quảng Ngãi, trên Website Agribank, Fanage Agribank Quảng Ngãi để tuyên truyền về những tiện ích khi mở tài khoản tại ngân hàng sẽ hưởng được các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khi mở tài khoản. 

Trong năm 2019, sẽ thực hiện thí điểm đối với hộ cá nhân kinh doanh đã có tài khoản tại Agribank Quảng Ngãi, để đạt hiệu quả cao cần có sự phối hợp của các Ban ngành liên quan như Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Sở tài chính. Theo đó lộ trình đề ra là hết năm 2021 có khoảng 70% hộ gia đình, cá nhân nộp thuế trên địa bàn tỉnh mở tài khoản tại Ngân hàng và sử dụng thanh toán các khoản thuế thông qua các hình thức chuyển khoản.

Với mong muốn ngày càng có đông đảo khách hàng quan tâm, lựa chọn sử dụng SPDV, từ đó dần thay đổi thói quen giao dịch thanh toán từ sử dụng tiền mặt sang phi tiền mặt, Agribank cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng hành nhiều chương trình phổ cập kiến thức giáo dục tài chính cộng đồng trên các kênh truyền hình quốc gia, các chương trình, hội thảo liên quan… Bên cạnh đó, Agribank thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng tham gia. Khách hàng vừa được trải nghiệm sử dụng SPDV, vừa có cơ hội may mắn nhận các giải thưởng có giá trị từ Agribank.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng