Agribank tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc

Sáng ngày 17/10/2018, tại Trụ sở chính của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng và lãnh đạo một số Ban, Trung tâm đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của NongHuyp Bank.

  Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank  phát biểu chào mừng
Đoàn công tác Ngân hàng Nonghyup Hàn Quốc
Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank phát biểu chào mừng Đoàn công tác Ngân hàng Nonghyup Hàn Quốc

Agribank và Nonghyup Bank khởi đầu quan hệ hợp tác từ cuối những năm 1990. Hai ngân hàng thiết lập quan hệ đại lý vào năm 2000. Đến năm 2013, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện. Năm 2014, Agribank và Nonghyup Bank ký thỏa thuận hợp tác chuyển tiền cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. Năm 2017, Nonghyup Bank mở tài khoản USD tại Agribank. Tháng 9/2017, hai bên ký thỏa thuận chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản (NH-Agri) và khai trương dịch vụ này vào đầu năm 2018. 

Từ đầu năm 2018 đến nay, Agribank và Nonghyup Bank đã hoàn tất việc phối hợp tổ chức chương trình học tập, khảo sát cho cán bộ Trụ sở chính của Agribank tại Nonghyup Bank. Sau 07 năm thiết lập quan hệ đại lý, Nonghyup Bank và Agribank đã ký các thỏa thuận hợp tác khung, thỏa thuận về dịch vụ. Một trong những thành quả cụ thể nhất mà hai ngân hàng năm 2018 đã đạt được là việc triển khai dịch vụ chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản NH-Agri. Tính từ khi triển khai đến ngày 14/10/2018, tổng lượng giao dịch thông qua dịch vụ này là 1651 giao dịch với giá trị trên 2 triệu đô la Mỹ. Thời gian qua, nhằm tăng cường và mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai ngân hàng, Agribank đã thực hiện cấp hạn mức kinh doanh vốn và ngoại tệ cho Nonghyup Bank.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng nhiệt liệt chào mừng các thành viên Đoàn công tác Nonghyup Bank và nhấn mạnh “Agribank luôn coi Nonghyup Bank là đối tác chiến lược của Agribank tại thị trường Hàn Quốc. Chúng tôi mong rằng hai ngân hàng tiếp tục thúc đẩy triển khai giao dịch trên tất cả các lĩnh vực như thương mại, chuyển tiền kiều hối, kinh doanh vốn, kinh doanh ngoại tệ.”

Cũng tại buổi làm việc, Ông Jung Ji Sung - Giám đốc Bộ phận Chiến lược Toàn cầu Nonghyup Bank đã có những chia sẻ về lịch sử 58 năm hình thành và phát triển của Nonghyup Bank. Ông phát biểu “Agribank và Nonghyup Bank có nhiều điểm tương đồng về mô hình và đối tượng phục vụ nên hai ngân hàng đã có mối quan hệ mật thiết, sâu sắc, hiệu quả. Tôi hi vọng trong tương lai giữa hai ngân hàng sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ Agribank – Nonghuyp Bank ngày càng bền chặt”.

Agribank tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc - ảnh 1 Ông Jung Ji Sung - Giám đốc Bộ phận Chiến lược Toàn cầu Nonghyup Bank phát biểu tại buổi làm việc
Đoàn Nonghyup Bank đã nghe giới thiệu về lịch sử, mô hình tổ chức, mạng lưới và hoạt động của Agribank. Tiếp đó, Đoàn được nghe chia sẻ của lãnh đạo Ban Định chế tài chính, Trung tâm vốn, Trung tâm Dịch vụ Thanh toán và Kiều hối về các nghiệp vụ có liên quan mà Agribank đang thực hiện. Đây là cơ hội để các thành viên Đoàn Nonghyup Bank hiểu sâu hơn về Agribank cũng như là dịp để gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa hai ngân hàng.
Agribank tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc - ảnh 2 Agribank và Nonghyup Bank đã có mối quan hệ hợp tác bền chặt trong nhiều năm qua
Agribank luôn là ngân hàng hàng đầu, giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong 09 tháng đầu năm 2018, Agribank đã đạt được nhiều kết quả khả quan, vốn huy động thị trường 1 đạt hơn 48 tỷ đô la Mỹ, tăng 6% so đầu năm, tăng chủ yếu từ tiền gửi dân cư và tiền gửi Kho bạc nhà nước. Dư nợ cho vay đạt hơn 41 tỷ đô la Mỹ, tăng 9,3% so với đầu năm, đạt 66% kế hoạch. Thu dịch vụ đạt 170 triệu đô la Mỹ, tăng 23,5% so với cùng kỳ, bằng 76,3% kế hoạch năm 2018. Thu nợ sau xử lý đạt 299 triệu đô la Mỹ, bằng 61% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 203 triệu đô la Mỹ. Agribank hiện có quan hệ với trên 10 triệu khách hàng cá nhân; 2.235 chi nhánh và phòng giao dịch; 01 chi nhánh tại Campuchia, 33 văn phòng đại diện với 06 công ty con trực thuộc, có quan hệ đại lý với 765 ngân hàng tại 86 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Agribank có quan hệ đại lý với 22 ngân hàng Hàn Quốc trong đó có Ngân hàng Nonghyup. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng