Agribank tổ chức Hội thảo tập huấn về hoạt động thương mại toàn cầu

Chiều ngày 11/09/2017, Agribank đã phối hợp với ngân hàng Wells Fargo tổ chức Hội thảo về hoạt động thương mại toàn cầu tại Trụ sở chính Agribank. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo của hai ngân hàng, cán bộ tại một số Ủy Ban, Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính và 34 chi nhánh của Agribank trên địa bàn Hà Nội.

Agribank tổ chức Hội thảo tập huấn về hoạt động thương mại toàn cầu

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng Ban Định chế Tài chính của Agribank chia sẻ: Trong những năm gần đây, việc nâng cao chất lượng năng lực của cán bộ luôn được Agribank đặt lên hàng đầu. Agribank liên tục tổ chức các lớp tập huấn trong và ngoài nước dành cho các cán bộ trên toàn hệ thống.

Đặc biệt, Agribank nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các ngân hàng đại lý nước ngoài trong đó có Wells Fargo về việc tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực phòng chống rửa tiền, gian lận trong thương mại cho các cán bộ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối. Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thúc đẩy giao dịch thanh toán hai chiều với Agribank, Wells Fargo luôn tích cực hỗ trợ Agribank tổ chức các khoá đào tạo, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ của Agribank tham gia kỳ thi CDCS (Kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên gia kiểm tra chứng từ) đã đạt kết quả cao.

Từ đầu năm đến nay, Ban Định chế Tài chính đã tích cực liên hệ với các ĐCTC để tổ chức Hội thảo tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ của Agribank.  Tại Hội thảo lần này, các cán bộ của Agribank đã được nghe Ông Kaushik Mukherjee – Phó Chủ tịch cấp cao, Quản lý Vùng lĩnh vực Bán hàng thương mại của Wells Fargo cập nhật thêm kiến thức về xu hướng thương mại toàn cầu, vòng thương mại khép kín, số hóa trong lĩnh vực thương mại, thanh toán quốc tế, phòng chống rửa tiền, giả mạo trong hoạt động kinh doanh ngoại hối.

Wells Fargo là ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ xét về tổng tài sản và là 1 trong 9 ngân hàng có quan hệ tài khoản Nostro đồng USD với Agribank. Hai ngân hàng đã và đang có quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực từ năm 1998. Đây là một trong những đối tác quan trọng của Agribank trong nhiều năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá