Agribank ủng hộ 5 tỷ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Bắc Ninh

Hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” , Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tặng “Quỹ vì người nghèo” Tỉnh Bắc Ninh số tiền 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Agribank ủng hộ 5 tỷ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Bắc Ninh

Phát biểu tại Lễ trao và tiếp nhận kinh phí ủng hộ xây dựng nhà đoàn kết, ông Trịnh Ngọc Khánh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank chia sẻ: Trong những năm qua, Agribank gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng, Agribank vượt qua thời kỳ khó khăn nhất vươn lên vị trí đứng đầu trong hệ thống ngân hàng với hệ thống mạng lưới gần như rộng nhất; số lượng lao động đạt hơn 40 nghìn người. Tỷ lệ cho vay nông nghiệp nông thôn hơn 70%, tỷ lệ cho vay hộ 72%. Đối với tỉnh Bắc Ninh, hiện dư nợ tại Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Ninh đạt 8000 tỷ, huy động vốn đạt 12 nghìn tỷ.

Ông Khánh khẳng định: “Có được kết quả đáng tự hào này là sự quan tâm gắn bó cấp uỷ chính quyền địa phương đã đóng vai trò quan trọng. Bởi vậy, Agribank luôn ý thức được việc thực hiện an sinh xã hội là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên của Agribank với cộng đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” cùng chương trình an sinh xã hội, năm 2016 Agribank tặng “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh số tiền 5 tỷ đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Nhân Chiến – Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh Bắc Ninh cho hay, Agribank là thương hiệu từ người dân nông thôn, đến thành thị đều biết đến. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hình ảnh Agribank cải thiện đáng kể trong hệ thống ngân hàng nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Không chỉ đóng góp cho sự phát triển kinh tế, Agribank còn tích cực hoạt động an sinh xã hội. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa. Sự phối hợp của Agribank đã giúp tỉnh Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị toàn ngành.

Số tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Bắc Ninh sẽ được Agribank chia làm 2 đợt. Đợt 1 là 2 tỷ và đợt 2 là 3 tỷ.  Dự kiến đến quý 1/2017 Tỉnh Bắc Ninh sẽ hoàn thành xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh nhằm phấn đấu sẽ là tỉnh đầu tiên trên cả nước xoá bỏ tình trạng người nghèo không có nhà ở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá