Airbus ACJ bán được 14 máy bay

Airbus ACJ vừa nhận được thêm một đặt hàng mới đưa tổng số loại máy bay tư nhân và máy bay dành cho các nhân vật cao cấp của Cty bán được trong năm 2006 lên 14 chiếc.

Số máy bay bán ra gồm có 9 ACJ, 4 chiếc A318 Elites và một chiếc VIP A330-200, trong đó có 2 chiếc ACJs của Chính phủ Cộng hòa Czech, 1 chiếc A318 và 1 chiếc ACJ của JETALLIANCE, Áo, 1 chiếc ACJ cho tập đoàn Stumpf của Áo, 2 chiếc A318s cho Dịch vụ Hàng không Quốc gia Saudi Arabia và một số đặt hàng chưa tiết lộ tên khách hàng.

Tổng số gia đình máy bay ACJ của Airbus bán ra cho đến nay là 80 chiếc, đã xác định vị trí của dòng máy bay này là sự chọn lựa của các Cty, Chính phủ và cá nhân. Họ là những người thích khoang hàng khách rộng rãi – rộng nhất so với các máy bay cùng hạng – thiết kế hiện đại, độ tin cậy cao và hỗ trợ tốt.

Doanh thu của ACJ đạt được thành công vang dội, ACJ là một phần trong gia đình A320 mà hiện đã bán được 913 chiếc trong năm 2005 – gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Airbus đã giao được 5 chiếc ACJ trong nửa năm đầu 2006, bao gồm chiếc đầu tiên cho khách hàng Hoa Kỳ, Pharmair of Florida và chiếc đầu tiên của khách hàng Ấn Độ, UB Group – Cty mẹ của Kingfisher Airlines. Cả hai chiếc hiện đang được trang bị nội thất tại Associated Air Center of Texas – là một trong 4 nhà thầu được Airbus chấp nhận.

Gia đình Airbus ACJ, theo thứ tự về kích cỡ tăng dần, bao gồm A318 Elite, ACJ và A320 Prestige. Tất cả các máy bay này đều có khoang máy bay rộng – máy bay riêng rộng nhất – có khoang máy bay rộng gấp đôi và sức chứa gấp ba so với các máy bay riêng truyền thống.

Airbus ACJ Family cũng thừa hưởng thiết kế hiện đại, buồng lái tương đồng, tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại với công nghệ điều khiển fly-by-wire, bảo dưỡng tập trung tiết kiệm chi phí, công nghệ tiết kiệm nhiên liệu gồm các thiết bị và cấu trúc sợi tổng hợp carbon hạn chế trọng lượng.

Airbus’ ACJ Family cung cấp những tính năng độc đáo như tự động hạ cánh 3B, chứng nhận vận chuyển công cộng cho hơn 20 hành khách, thắng carbon, cửa load hàng hóa mở ra ngoài và sự lựa chọn động cơ và nguồn điện phụ.

Tổng số máy bay gia đình A320 đã bán được là hơn 4300 chiếc, đã giao hơn 2700 chiếc. Gia đình A320 có hơn 200 khách hàng và hãng điều hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá