Airbus hỗ trợ trung tâm đào tạo bay tại Việt Nam

Airbus hỗ trợ đào tạo phi công cho Việt Nam thông qua hợp đồng tài trợ và tư vấn với Cty Đào tạo Bay Việt (VFTC) tại TPHCM. Trị giá tài trợ trên 1 triệu USD.

Toàn bộ chương trình tài trợ được phối hợp với Cty mẹ của Airbus là EADS, và được công bố tại buổi lễ chính thức khai trương trung tâm ngày 5/3/2009.

VFTC được đặt gần Sân bay quốc tế TPHCM, là liên doanh giữa Vietnam Airlines (VAC) và nhiều Cty Việt Nam khác, cũng như Học viện Hàng không ESMA của Pháp, là đối tác của EADS và Airbus. Trung tâm được thành lập để cung cấp đào tạo từ cơ bản cho khoảng 100 phi công học nghề mỗi năm nhằm đáp ứng cho nhu cầu về phi công ngày càng tăng của Việt Nam.

Quỹ tài trợ từ Airbus sẽ được sử dụng cho việc xây dựng cơ cấu tổ chức của trung tâm và hỗ trợ việc đạt được những chứng nhận cần thiết từ các cơ quan chức năng ngành hàng không. Quỹ này cũng trang trải chi phí đưa các chuyên gia đến từ châu Âu trong chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành hai năm cho các nhân sự then chốt bản xứ. Mục đích là giúp cho các nhân sự chính yếu người Việt Nam có thể hoàn thành trách nhiệm và quản lý trường kể từ năm 2011.

Hợp đồng này thể hiện cam kết của Airbus và Cty mẹ EADS nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Việt Nam. Điều này cũng thể hiện giai đoạn kế tiếp của mối quan hệ vững chắc với Vietnam Airlines, kể từ những ngày đầu của 1991 khi chiếc máy bay Airbus đầu tiên được hãng đưa vào khai thác.

Cho tới nay, Vietnam Airlines điều hành đội bay gồm 27 chiếc máy bay Airbus, và thêm 21 chiếc khác sẽ được giao vào những năm tới. Thêm vào đó, Công ty cho thuê Máy bay Việt Nam- VALC cũng đã đặt hàng mua 10 chiếc máy bay cho Vietnam Airlines thuê.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá